Vĩnh Long: Trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
(Tổ Quốc) - Chiều 19/10, Bệnh viện Đa khoa Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận 63 trẻ học tại Trường Mầm non Họa Mi nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm. 
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 06:22

Đây là số trẻ đang học tại Trường Mầm non Họa Mi (Khóm 1, thị trấn Tam Bình). Trường Mầm non Họa Mi có 370 bé đang theo học tại các lớp, trong đó có 274 bé ăn bán trú tại trường.

Bác sĩ CKII Huỳnh Châu Tuấn- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tam Bình cho biết , tính đến 9 giờ sáng ngày 20/10, bệnh viện đã tiếp nhận 84 ca nhập viện, đa số các trẻ đều có chung triệu chứng nôn ói, một số trẻ bị sốt nhẹ và tiêu chảy.

Vĩnh Long: Trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 1Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho các bé. Ảnh nguồn: baovinhlong.vn

Bệnh viện đã huy động lực lượng tích cực cấp cứu và điều trị cho trẻ, đồng thời kê thêm giường tại khoa Nhi để theo dõi do số bệnh nhi nhập viện quá đông. 

Như vậy, tính đến 15 giờ chiều 20/10, Bệnh viện tiếp nhận thêm 2 trẻ, tổng cộng là 86 trẻ. Hiện, sức khỏe tất cả các trẻ đều ổn, đã  có 46 trẻ được xuất viện và còn 40 trẻ tiếp tục điều trị.

Ngoài ra, một số trẻ tuy đã khỏe nhưng phụ huynh chưa an tâm nên vẫn muốn trẻ ở lại bệnh viện để tiếp tục được theo dõi. Dự kiến, đến sáng 21/10, các trẻ này sẽ được xuất viện. 

Ngay sau khi nhận được thông tin ngày 19/10, Chi cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long kết hợp với Trung tâm Y tế Tam Bình tiến hành điều tra và lấy 11 mẫu chất nôn, 1 mẫu phân, 1 mẫu nước, 2 mẫu sữa và 7 mẫu thức ăn gửi lên Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh kiểm nghiệm. Trong khi chờ kết quả, chẩn đoán ban đầu đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

Được biết, sáng 20/10, sau sự cố trên, có 130 trẻ vẫn học bình thường nhưng trường không cung cấp thức ăn./.

Tuấn Minh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm