Vĩnh Phúc áp dụng công nghệ nuôi lợn không gây mùi hôi thối
(Tổ Quốc) -Hương Canh là một trong 3 xã, thị trấn đầu tiên của huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thực hiện thí điểm sử dụng men tiêu hóa sống trong chăn nuôi lợn.
 
Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 - 19:30

Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, từ năm 2013 đến nay người dân ở thị trấn Hương Canh vẫn hưởng ứng sử dụng men tiêu hóa sống cùng với thức ăn chăn nuôi. Người dân cho biết, với mô hình này, phân sẽ khô xốp, mùi hôi thối giảm bớt tới 60%, hệ thống chuồng trại bao quanh nhà không còn ảnh hưởng như trước đây.

Vĩnh Phúc áp dụng công nghệ nuôi lợn không gây mùi hôi thối - ảnh 1Cho lợn ăn men sống, mùi hôi thối ở các khu nuôi lợn đã giảm tới 60%. Ảnh: nongnghiep.vn

Để đảm bảo cho lợn sinh trưởng tốt và nhanh xuất chuồng, mỗi ngày các hộ dân cho lợn ăn 4 bữa, thức ăn là cám gạo, bột ngô nấu trộn với men sống. Bữa phụ lúc 22 giờ, cho lợn ăn cám tổng hợp.

Sau một lứa lợn xuất bán, việc vệ sinh chuồng trại được tiến hành rửa chuồng bằng nước đun sôi, quét vôi, phun khử trùng bằng thuốc Benkocid hoặc Haliotis. Sau đó, để chuồng trại khô ráo 10 - 15 ngày thì thả lứa lợn mới./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817