Vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang: Đã xác định được 'thủ phạm'
(Tổ Quốc) - Thực phẩm cỗ cưới nhiễm vi sinh được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang.
Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 22:02
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, các mẫu thực phẩm kiểm nghiệm bước đầu cho thấy thực phẩm làm cỗ chứa vi sinh vật, bị ôi thiu là căn nguyên dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang.
Hiện, tình hình sức khoẻ của các nạn nhân cũng dần được ổn định, không có nạn nhân nào bị nguy kịch đe doạ đến tính mạng.
 
Vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang: Đã xác định được 'thủ phạm' - ảnh 1Đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang.
Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một đám cưới của gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang trưa ngày 13/2. Sau khi ăn cỗ cưới, khoảng hơn 12h trưa 13/2 thì ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Tiếp đó là 62 nạn nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã gần nhất. Tất cả các bệnh nhân trên đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt. Cho đến 7h sáng ngày 16/2, số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 87 người.
Đây là vụ ngộ độc thứ 2 liên tiếp xảy ra trong một thời gian ngắn liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ./.
Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm