Yêu cầu xác minh bệnh nhân nằm hành lang, 4 người/giường
(Tổ Quốc) - Đây là yêu cầu từ Cục Quán lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế trước việc báo chí phản ánh tại Bệnh viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai).
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 13:58

Trước đó, trên báo Thanh Niên đã phản ánh tình trạng quá tải tại Bệnh viện Tim mạch quốc gia với hình ảnh “bệnh nhân, người nhà nằm la liệt trên giường dưới đất”. Không những thế còn có tình trạng bệnh nhân nằm ghép 3 người, thậm chí 4 người trên một giường. Vì đông bệnh nhân mà số giường có hạn nên mặc dù được nằm ghép từ 2-4 người một giường nhưng các bệnh nhân còn nhường giường cho người cao tuổi, người bệnh nặng hơn.

Bài báo cũng phản ánh tình trạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân còn nằm la liệt ngoài hành lang, dưới gầm giường, lối ra vào…

Từ phản ánh này, ông Nguyễn Trọng khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có buổi trực tiếp khảo sát về tình trạng quá tải, nằm ghép của bệnh nhân.

Trước sự việc trên, ngày 15/9 Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh các thông tin phản ánh trên.

Yêu cầu xác minh bệnh nhân nằm hành lang,  4 người/giường - ảnh 1Bệnh nhân tại Bệnh viện Tim mạch quốc gia. Nguồn thanhnien.vn

Cùng với đó, bệnh viện cần nhanh chóng áp dụng các giải pháp quyết liệt để khắc phục tình trạng quá tải tại Viện Tim mạch quốc gia cũng như tại các trung tâm, khoa, phòng thuộc bệnh viện, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến việc điều trị của người bệnh. 

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện báo cáo về kết quả các giải pháp giảm tải trước ngày 26/9.

Hà Anh (Tổng hợp).Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm