• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Zach Allmon ngạc nhiên khi biết Tâm Đinh tìm ra "điểm yếu" của mình

Nhịp sống Thể thao 25/08/2019 00:03

(Tổ Quốc) - Mặc dù bị đánh giá là khá yếu trong khâu phòng thủ, thế nhưng Zach Allmon đã có cho mình một màn trình diễn vô cùng thuyết phục. Chính anh cũng là người góp công lớn vào chiến thắng gây sốc của Thang Long Warriors với Cantho Catfish tại nhà thi đấu Đa Năng tối 24/8.

Trước Game 1 giữa Thang Long Warriors và Cantho Catfish ngày hôm nay (24/8) tại nhà thi đấu Đa Năng, Tâm Đinh cho biết đã tìm ra điểm yếu của Zach Allmon và toàn đội sẽ tập trung khai thác điều đó.

"Zach Allmon là một sự bổ sung tuyệt vời cho Thang Long Warriors, nhất là ở khâu tấn công. Tuy nhiên anh ấy có một điểm yếu là khả năng phòng ngự không được tốt. Trong bóng rổ, phòng ngự đem đến chức vô địch và chúng tôi sẽ tận dụng điều đó", Tâm Đinh tự tin khẳng định trước trận đấu.

Thang Long - Cần Thơ 319

Trước khi diễn ra trận đấu ngày hôm nay, Tâm Đinh cho biết đã nhìn ra điểm hạn chế của Zach Allmon. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tuy nhiên với màn trình diễn thuyết phục của mình với 19 điểm, 2 blocks cùng 18 rebounds (15 trong đó là rebounds phòng thủ). Với double double có được, Zach Allmon đã chứng minh rằng anh không chỉ mạnh trong tấn công mà còn làm tốt cả ở khâu phòng thủ. Chia sẻ với Sport5 sau trận đấu, Zach Allmon cũng rất ngạc nhiên khi biết Tâm Đinh tìm ra được "điểm yếu" của anh.

"Anh ấy có thể nói những gì anh ấy muốn, tôi không bận tâm. Đây là bóng rổ và là trò chơi mang yếu tố đồng đội. Tôi có 4 người đồng đội bên cạnh mình trên sân, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho nhau. Bởi vậy dù nếu vượt qua tôi thì vẫn còn đó những người khác".

Với chiến thắng 81-73 hôm nay của Thang Long Warriors trước Cantho Catfish, Zach Allmon lần đầu tiên được nếm hương vị ngọt ngào tại vòng đấu Playoffs trong sự nghiệp của anh tại VBA. 

"Như tôi đã chia sẻ trước đó với bạn, tôi không muốn thua thêm một trận nào nữa với Cantho Catfish. Chiến thắng ngày hôm nay thật sự tuyệt vời đối với cá nhân tôi cũng như toàn đội. Thật vui mừng khi được góp phần vào chiến thắng chung của đội", Zach Allmon chia sẻ với niềm tự hào.

HUY_1101 copy

Sau cùng thì Zach Allmon đã có cho mình một chiến thắng tại vòng đấu Playoffs VBA. Ảnh: Huy Phạm.

Với kết quả ngày hôm nay, Thang Long Warriors sẽ trở về sân nhà Tây Hồ và đón tiếp đối thủ Cantho Catfish vào ngày 27/8 tới đây. Có cho mình được lợi thế dẫn trước ở loạt đấu Playoffs và được thi đấu ở sân nhà, thế nhưng Zach Allmon vẫn vô cùng cẩn thận và dành sự tôn trọng cho đối thủ của mình.

"Họ là một đội mạnh. Họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn nữa. Và chúng tôi sẽ phải tìm cách phong toả họ. Làm những gì mà chúng tôi đã thực hiện trong tối nay và phải làm tốt hơn ở trong trận đấu tới. Mặc dù cơ hội là ngang nhau nhưng nếu chúng tôi có sự chuẩn bị tốt và kỹ càng hơn, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có khả năng chiến thắng".

Game đấu thứ 2 trong loạt Best Of 3 giữa hai đội sẽ diễn ra tại sân nhà Tây Hồ của Thăng Long vào lúc 19h ngày 27/8 tới đây. Đây là cơ hội để Thang Long Warriors một lần nữa góp mặt tại vòng đấu chung kết. Còn về phía Cantho Catfish, đây sẽ là trận đấu họ phải giành chiến thắng nếu như không muốn trở thành cựu vương.

HUY_0659 copy

Giờ đây, Zach Allmon đang vô cùng tự tin với những người đồng đội tại Thang Long Warriors. Ảnh: Huy Phạm.


HUY PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ