• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

3 nguyên tắc vàng chọn trung tâm thẩm mỹ để tránh tình trạng mũi hỏng sau nâng

Giải trí 28/11/2020 13:57

(Tổ Quốc) - Chẳng ai muốn tốn thời gian, tiền bạc và sự kỳ vọng… để đổi lại một dáng mũi không như ý. Vậy trước khi nâng mũi, bạn cần chú ý những điều gì để hạn chế tối đa tình trạng mũi hỏng sau nâng?

Chúng ta đều biết nâng mũi là tiểu phẫu khá đơn giản. Tuy nhiên, trong phẫu thuật thẩm mỹ luôn tồn tại một tỉ lệ rủi ro nhất định, cả chủ quan lẫn khách quan. Nguyên nhân có thể đến từ vật liệu, tay nghề bác sĩ, điều kiện phẫu thuật không đạt chuẩn, cơ địa và không có chế độ chăm sóc phù hợp… Dẫn đến một số biến chứng thường gặp như: lệch, mũi bóng đỏ, sưng viêm, lộ sóng, nhiễm trùng co rút… Để hạn chế tối đa biến chứng, có 3 nguyên tắc bạn cần đặc biệt coi trọng khi lựa chọn trung tâm thẩm mỹ để "chọn mặt gửi vàng" cho dáng mũi yêu thích của mình.

Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ đội ngũ bác sĩ thực hiện

Am hiểu sâu kỹ thuật chuyên môn là điều kiện tiên quyết quyết định thành công của bất kỳ ca phẫu thuật nào. Phẫu thuật nâng mũi cũng không ngoại lệ. Vì vậy, đội ngũ bác sĩ cũng như kỹ thuật viên chưa đủ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn thao tác sẽ không chính xác theo chuẩn y khoa. Điều này dễ gây tổn thương mô, cơ và cấu trúc bên trong mũi dẫn đến xuất hiện biến chứng sau nâng.

Để tư vấn hình dáng và phương pháp nâng mũi phù hợp – nhằm cá nhân hoá dáng mũi cho từng khách hàng bác sĩ đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện hàng ngàn trường hợp khác nhau. Cần hiểu rằng, không phải phương pháp thẩm mỹ mũi nào cũng mang lại kết quả giống nhau. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tình trạng mũi, cơ địa, và mong muốn khác nhau của khách hàng.

3 nguyên tắc vàng chọn trung tâm thẩm mỹ để tránh tình trạng mũi hỏng sau nâng - Ảnh 1.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao quyết định phần lớn thành công của ca phẫu thuật nâng mũi

Được thăm khám, tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật trước và sau khi nâng mũi là việc rất quan trọng. Đây chính là quyền lợi và "sự đảm bảo" để giảm thiểu tối đa rủi ro sau nâng. "Mình đã sửa mũi 3 lần. Mình đơn giản nghĩ rằng chỉ cần mũi đẹp là được, bác sĩ làm 1 người đẹp thì làm ai cũng đẹp. Lần đầu mình chỉ trao đổi với tư vấn viên và đặt lịch hẹn phẫu thuật dù chưa gặp bác sĩ. Sau 6 tháng, mũi bị lộ sóng phải sửa lại lần 2 nhưng vẫn không thành công. Chỉ đến lần thứ 3, mình tìm hiểu kỹ và gặp trực tiếp bác sĩ phẫu thuật ở một trung tâm khác, để thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi thì mình mới hiểu việc được gặp bác sĩ rất quan trọng vì giúp giảm thiểu các rủi ro và sở hữu dáng mũi đẹp sau nâng", chị Minh Hiếu – một khách hàng từng nâng mũi hỏng chia sẻ.

Tiếp đến, hãy tìm hiểu giấy phép hoạt động và trang thiết bị

Bộ Y Tế luôn có những tiêu chuẩn khắt khe cho việc cấp phép hoạt động các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Thực tế, theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, hiện nay toàn thành phố có 186 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cấp phép. Hãy tìm đến những cơ sở được Sở y tế cấp phép hoạt động, có quy trình phẫu thuật rõ ràng, quy trình vô khuẩn đáp ứng yêu cầu. Đây là bước tiếp theo giúp bạn hạn chế rủi ro sau thẩm mỹ nâng mũi.

Một điểm cần lưu ý khác chính là các trang thiết bị hỗ trợ cho việc chẩn đoán cấu trúc và tình trạng mũi của khách hàng. Ứng dụng máy móc hiện đại cho phép bác sĩ khảo sát toàn bộ cấu trúc mũi, tình trạng xương mũi, vách ngăn, xoang mũi cũng như tầm soát các bệnh lý về mũi từ đó đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp, đảm bảo sức khoẻ và đạt kết quả tốt nhất.

3 nguyên tắc vàng chọn trung tâm thẩm mỹ để tránh tình trạng mũi hỏng sau nâng - Ảnh 2.

Máy chụp CT 3D mũi – giải pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán cấu trúc và tình trạng mũi của khách hàng

Cuối cùng, hãy quan tâm đến chế độ chăm sóc hậu phẫu và bảo hành sau nâng mũi

Các chuyên gia cho rằng, 60% thành công của một ca nâng mũi là do quy trình phẫu thuật và tay nghề của bác sĩ; 40% còn lại được quyết định bởi chế độ chăm sóc và giữ gìn sau nâng. Vì vậy, chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt và tái khám định kỳ với bác sĩ vô cùng quan trọng.

Bệnh viện thẩm mỹ và cơ sở thẩm mỹ uy tín thường áp dụng quy trình chăm sóc hậu phẫu khắt khe nhằm rút ngắn thời gian hồi phục mũi sau nâng như: thời gian tháo nẹp – cắt chỉ, tuân thủ đơn thuốc, thực phẩm kiêng kị, chế độ vận động phù hợp và lịch tái khám định kỳ (15 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng…). Điều này giúp khách hàng sớm sở hữu dáng mũi đẹp và giảm thiểu tối đa các biến chứng sau nâng.

3 nguyên tắc vàng chọn trung tâm thẩm mỹ để tránh tình trạng mũi hỏng sau nâng - Ảnh 3.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu 8 ngày vàng giúp giảm thiểu tối đa các biến chứng sau nâng mũi

Chuyện sửa mũi hỏng sau phẫu thuật là điều không ai mong muốn. Mũi hỏng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ gương mặt mà còn tới sức khoẻ, tâm lý và chất lượng cuộc sống. Nhiều chị em tích góp tiền trong một thời gian dài, với mong muốn được sở hữu một dáng mũi hoàn thiện, để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Nhưng những biến chứng gặp phải khiến họ rơi vào vòng luẩn quẩn, cạn kiệt thời gian và nguồn lực để sửa đi sửa lại nhiều lần mà vẫn không thể hoàn thiện.

Từ thực tế đó, đội ngũ bác sĩ AZ NOSE đã trăn trở xây dựng chương trình "Tái tạo mũi hỏng" nhằm giúp khách hàng khó khăn lấy lại tự tin với chiếc mũi mới và hạn chế biến chứng sau nâng. Hoạt động này cũng thể hiện được trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Thông tin chương trình: https://aznose.vn/aznose-tai-tao-mui-hong-mua-3/

AZ NOSE đã và đang sở hữu những con số ấn tượng:

- Bác sĩ hơn 12 năm kinh nghiệm, với chuyên môn chuyên sâu về nâng mũi.

- Hơn 25.000 ca nâng mũi mới và hơn 8.000 ca sửa mũi hỏng đã thực hiện thành công.

- Quy trình chăm sóc hậu phẫu "8 ngày vàng" giúp hạn chế tối đa rủi ro sau nâng.

Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ