• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

5 trường đại học Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022

Giáo dục 18/05/2022 15:46

(Tổ Quốc) - Tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín Tây Ban Nha – SCImago vừa công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới năm 2022.

Theo danh sách bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022, Việt Nam có 5 trường đại học lần lượt là Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Duy Tân, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Y dược Hà Nội trong tổng số 24 trường đại học – của Việt Nam được SCImago xếp hạng năm nay.

5 Trường đại học Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022 - Ảnh 1.

Danh sách 5 trường ĐH tại VN nằm trong bảng xếp hạng SCImago 2022.

SCImago là bảng xếp hạng uy tín, được các tổ chức như Bộ Khoa học và Công nghệ VN, Quỹ Nafosted sử dụng làm một trong các cơ sở để tham khảo cho quá trình đánh giá tổ chức khoa học công nghệ tại Việt Nam.

SCImago Institutions Rankings (SCImago) ra đời từ năm 2009, và cứ mỗi năm sẽ công bố kết quả xếp hạng một lần. Kết quả xếp hạng của SCImago sẽ dựa trên 3 tiêu chí:

- Năng lực nghiên cứu (50%): thực hiện dựa vào khối lượng, tác động và chất lượng của nghiên cứu từ cơ sở giáo dục.

- Sáng tạo và đổi mới (30%): được tính toán dựa trên số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế của cơ sở giáo dục và các trích dẫn mà kết quả nghiên cứu của cơ sở giáo dục đó nhận được từ các bằng sáng chế.

- Tác động xã hội (20%): dựa vào số trang của website thuộc cơ sở giáo dục và số lượng liên kết ngược và thảo luận trên các mạng xã hội.

Việc các trường đại học Việt Nam được công nhận và nằm trong top 5 các trường đại học Việt Nam tại một bảng xếp hạng có uy tín quốc tế như SCImago Institutions Rankings có thể nói là một sự khích lệ rất lớn và là động lực để các trường tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, khẳng định vị trí top đầu của giáo dục đại học trong quá trình phát triển và hội nhập.

Nhuận Phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ