• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

84 người làm cùng ở Hải Phòng nhiễm Covid-19, có thể sẽ tăng mạnh trong những ngày tới

Thời sự 29/11/2021 16:22

(Tổ Quốc) - Ngành y tế Hải Phòng nhận định dịch đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 có thể tăng mạnh trong thời gian tới.

Sáng 29/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng cho biết, sáng cùng ngày đã ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là công nhân làm việc tại công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại P. Sở Dầu, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Theo UBND Q. Hồng Bàng, tại công trường của Tập đoàn Hoàng Huy có khoảng 900 công nhân. Những người này đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và ở trọ tại nhiều nơi ở TP. Hải Phòng.

Theo đánh giá của UBND Q. Hồng Bàng, số ca nhiễm tại ổ dịch này sẽ còn tăng.

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng, đánh giá đây ở ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch tại H. Tiên Lãng.

84 người làm cùng ở Hải Phòng nhiễm Covid-19, có thể sẽ tăng mạnh trong những ngày tới - Ảnh 1.

Tất cả các bệnh viện có hệ thống ô xy ở tuyến huyện sẵn sàng thu dung điều trị F0. Ảnh: Đàm Thanh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng, trong những ngày tới, số ca nhiễm Covid-19 ở TP. Hải Phòng có thể tăng mạnh.

Trước diễn biến của dịch bệnh, ngày 29/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, sở, ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng thống nhất chỉ đạo, không tổ chức điều trị cho các F0 tại phường, xã. Sở Y tế, các quận, huyện nghiên cứu thành lập các trạm y tế lưu động theo chỉ đạo của Bộ Y tế và sẵn sàng với tình huống số ca F0 gia tăng nhanh.

Ông Nguyễn Văn Tùng đề nghị người dân hạn chế di chuyển, hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động đám cưới, đám ma, hội họp. Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị tháo gỡ vướng mắc về kinh phí trong xét nghiệm của các doanh nghiệp, thực hiện tốt chính sách đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Các quận, huyện rà soát người lao động chưa tiêm vaccine, nhất là lao động ngoại tỉnh và khẩn trương tiêm cho các trường hợp này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cân nhắc kỹ phương án học trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo an toàn và kết quả học tập của học sinh.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hải Phòng, tích lũy số ca mắc COVID-19 trên địa bàn là 436 ca. Trong giai đoạn 4 của dịch từ ngày 27/4 đến nay là 430 ca, trong đó có 48 ca nhập cảnh.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ