Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà

Quang Vũ | 19-01-2023 - 07:20 AM

Đến nhà hàng Dì Mai, thực khách luôn cảm nhận được không khí ấm áp gia đình vào mọi thời điểm và thưởng thức những món ngon khó cưỡng trong thực đơn mùa lễ hội.

Hương vị Tết từ căn bếp thân quen

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí xuân đang len lỏi vào từng con phố, mái nhà. Và trong từng góc bếp, dường như đã phảng phất hương vị Tết ấm áp khi mẹ mua về ngày càng nhiều các loại thực phẩm từ măng, miến, nấm hương, gạo nếp, đậu xanh, đến đủ các loại rau củ hay gia vị.

Từ những loại thực phẩm tươi ngon, đôi bàn tay mẹ khéo léo chế biến ra nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng ngày Tết. Miếng bánh chưng kết hợp hài hòa giữa gạo nếp dẻo, đậu thơm bùi, tiêu cay nhẹ và thịt mỡ béo ngậy. Nem rán có lớp vỏ bên ngoài màu vàng ươm giòn rụm, bên trong chứa đầy thịt, mộc nhĩ, giá, trứng, rau mùi thơm phức. Chân giò mềm mềm, béo béo kết hợp cùng miếng măng giòn giòn cực hấp dẫn…

Quả thật, cùng một nguyên liệu, cùng một gia vị, mà sao những món ăn mẹ nấu bao giờ cũng mang hương vị riêng thật khó tìm, khiến chúng ta nhung nhớ mãi.

Muốn ăn cơm mẹ nấu thì phải về nhà. Nhưng giữa lòng phố Sài Gòn tấp nập, có một nhà hàng tên Dì Mai mang đến những món ăn đậm chất mộc mạc như cơm mẹ nấu. Cũng là những món ăn quen thuộc với hương vị rất đỗi thân quen và phảng phất mùi vị của kí ức, tuổi thơ và những bữa cơm nhà ấm cúng nhưng các đầu bếp của Dì Mai đã khéo léo khoác lên vẻ ngoài sáng tạo, lạ mắt, trông thật hấp dẫn.

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 1.

Đặc biệt, mới đây bếp Dì Mai đã cho ra mắt "Thực đơn mùa lễ hội" với nhiều sự lựa chọn phong phú dành cho mọi thực khách. Đây là những thực đơn được chính bếp trưởng thiết kế riêng cho những buổi hàn huyên, tâm sự cùng gia đình, bạn bè, người thương, mang đến sự ấm cúng, thân quen cho những buổi tiệc ngày cuối năm.

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 2.

Combo Hội Ngộ

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 3.

Combo Sum Vầy

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 4.

Combo Đoàn Viên

Thực đơn được kết hợp từ nhiều món ăn đa dạng với mức giá linh hoạt, phù hợp. Có thể kể đến một vài món ngon chỉ nghe tên thôi đã đánh thức vị giác như: Thác lác chiên thì là, tôm thịt bánh đa, cá chẽm chiên xù sốt me, chạo cá bó sả, tôm nướng muối ớt, sườn non cháy tỏi, rau thập cẩm luộc kho quẹt, ếch chiên sả, bánh mì gà quay, gà hấp mắm nhĩ, tôm tê tái, gỏi miến hải sản, bò lá lốt, bò lúc lắc tiêu xanh khoai môn giòn…

Ẩm thực Dì Mai - "khoác áo mới" cho các món ăn truyền thống

Tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố TP.HCM nhộn nhịp, nhà hàng Dì Mai là một không gian tuyệt vời để thực khách có thể thưởng thức những món ăn đậm chất văn hóa của ẩm thực Việt Nam. Khi bước chân vào cửa hàng, thực khách sẽ không khỏi bất ngờ trước lối thiết kế giao hòa, tinh tế, độc đáo giữa nét quê mộc mạc và kiến trúc Đông Dương.

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 5.

Không gian nhà hàng được bài trí độc đáo, lạ mắt

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 6.

Trong đó, điểm nhấn ở ngay trung tâm là bàn ăn được thiết kế từ chiếc xe lam, gợi nên hình ảnh đường phố Sài Gòn năm xưa. Hơn thế nữa, sự chăm chút tỉ mỉ về trang phục qua tà áo dài cách tân của nhân viên phục vụ và những chiếc tạp dề mang hoạ tiết đậm chất Việt của đầu bếp đã góp phần hoàn thiện phong cách độc đáo cho nhà hàng Dì Mai.

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 7.

Không gian ấn tượng, món ăn ở đây cũng vô cùng đặc sắc. Từ những nguyên liệu quen thuộc, tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, các đầu bếp tài hoa của Dì Mai đã phát triển thành những món ăn mới hoàn hảo, có nhiều lớp hương vị. Các món ăn có sự kết hợp giữa thức ăn đường phố và phong cách nấu ăn truyền thống dân dã từ khắp mọi vùng miền ẩm thực, được chế biến, trình bày theo kỹ thuật nấu nướng hiện đại.

Ẩm thực Dì Mai - Ấm lòng những món ăn như hương vị bếp nhà - Ảnh 8.

Người tạo ra hương vị bếp Dì Mai là đầu bếp trưởng - Chef Vũ (Nguyễn Đức Văn Vũ), người có kinh nghiệm gần 20 năm làm nghề bếp cùng với những trải nghiệm phong phú nền ẩm thực đa dạng khắp các vùng miền Việt Nam. Bếp trưởng Vũ mong muốn mang đến những món ăn hoàn hảo về hương vị lẫn hình thức và những giây phút thưởng thức ẩm thực khó quên cho thực khách tại Dì Mai.

Với những thực đơn đặc biệt, thiết kế riêng cho những cuộc hội ngộ, sum vầy, được phục vụ trong không gian nhuộm màu ký ức Việt Nam những thập niên trước, Dì Mai sẽ mang đến cho thực khách giây phút ấm áp, gần gũi và đầy ắp tiếng cười cùng bè bạn, người thân sau tháng ngày tất bật với công việc.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại:

- Website: https://nhahangdimai.com/

- Facebook: https://www.facebook.com/nhahangDiMai

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM