• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ăn xôi đậu từ thiện, hàng trăm người dân bị nôn ói, khó thở

Đời sống 04/12/2020 18:01

(Tổ Quốc) - Sau khi ăn xôi đậu xanh của một đoàn từ thiện, hàng trăm người đã có biểu hiện bị ngộ độc khi nôn ói, khó thở.

Chiều 4/12, ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai cho biết đã huy động lực lượng tìm những người được đoàn từ thiện phát xôi ăn để đưa đến Trạm Y tế xã thăm khám.

Trước đó, rất nhiều người đã được đưa đến Trạm Y tế xã trong tình trạng buồn nôn, khó thở sau khi ăn xôi đậu xanh của một đoàn từ thiện.

Theo ông Hoàng, từ khoảng 8h30' đến 11h cùng ngày, đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã đã trao quà từ thiện tại làng Phung, xã Ia Phang.

Tại đây, khoảng 100 suất quà từ thiện đã được phát cho người dân. Cùng với đó, những người đến đây được cho một nắm xôi đậu xanh để ăn.

Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện buồn nôn, khó thở nên đã đến Trạm Y tế xã để thăm khám, nghi bị ngộ độc. Đến chiều, đã có gần 100 người được đưa đến Trạm Y tế xã để chữa trị.

"Trong làng lớn nhỏ, được phát xôi cho ăn là có tình trạng bị hết" – ông Hoàng nói. Tuy nhiên, theo ông Hoàng phải kiểm tra lại mới rõ đoàn từ thiện này cụ thể là đoàn nào, từ đâu tới.

Theo ông Hoàng, UBND xã đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện và Trung tâm Y tế huyện Chư Pứh để có hướng xử lý kịp thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vy Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ