• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Anh chàng đi ăn phở thấy lọ giấm tỏi màu xanh liền đăng bài “bóc phốt”, dân mạng lại có phản ứng trái ngược

Du lịch 01/12/2020 20:57

(Tổ Quốc) - Lọ giấm tỏi màu xanh có phải đã bị hỏng rồi không?

Gần như các quán vỉa hè bán những món đồ nước như bún, phở, miến... cũng sẽ đặt những lọ giấm tỏi (có nơi gọi là tỏi ngâm) trên bàn. Cùng với nước mắm, hạt tiêu, ớt chưng..., giấm tỏi cũng là loại đồ ăn kèm tăng thêm hương vị cho món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.

Anh chàng đi ăn phở thấy lọ giấm tỏi màu xanh liền đăng bài “bóc phốt”, dân mạng lại có phản ứng trái ngược - Ảnh 1.

Giấm tỏi (tỏi ngâm) thường có màu trắng hoặc vàng nhạt - là gia vị quen thuộc ở các hàng quán

Mới đây, một anh chàng đi ăn phở đã bắt gặp hũ giấm tỏi có màu xanh, liền đăng đàn với thái độ khúc mắc trong hội nhóm review ẩm thực hơn 1 triệu thành viên ở Sài Gòn. Đây là lần đầu anh chàng thấy hũ tỏi màu xanh lạ lẫm như thế này nên phải “cảnh báo” mọi người ngay. Thế nhưng, dân mạng lại có phản ứng hoàn toàn trái ngược.

Anh chàng đi ăn phở thấy lọ giấm tỏi màu xanh liền đăng bài “bóc phốt”, dân mạng lại có phản ứng trái ngược - Ảnh 2.

Khi đăng bài “hỏi đáp”, anh chàng còn “cẩn thận” ghi đầy đủ tên quán, địa chỉ quán cho cư dân mạng với hàm ý “cảnh báo”

Theo đó, nhiều người khẳng định giấm tỏi màu xanh là hoàn toàn bình thường, vẫn ăn được, không bị hỏng/ tẩm hoá chất như phỏng đoán của một bộ phận dân mạng.

Về cơ bản, lọ giấm tỏi bao gồm giấm gạo/ giấm hoa quả loãng, kèm phèn chua và chút ớt, có màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Nhưng không ít người đã nhìn thấy loại giấm tỏi chuyển sang màu xanh (xanh nước biển hoặc xanh lá) và đặt ra nhiều nghi vấn. Theo chuyên gia, giấm tỏi màu xanh hoàn toàn không có độc hay bị hỏng. Hiện tượng này xảy ra là do tỏi khi đem đi ngâm dấm còn non. Tuy nhiên tỏi non màu xanh ăn vào sẽ ít hiệu quả và bớt ngon hơn so với tỏi già được ngâm đúng cách.

Giải thích của nhiều cư dân mạng cũng dựa trên nguyên lý trên. Như vậy, thực khách nên tìm hiểu kỹ thông tin, cũng như trang bị những kiến thức cơ bản để tránh rơi vào những tình huống không đáng có.

Nguồn: Facebook

Anh chàng đi ăn phở thấy lọ giấm tỏi màu xanh liền đăng bài “bóc phốt”, dân mạng lại có phản ứng trái ngược - Ảnh 3.

Thanh Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ