• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt

Nhịp sống Thể thao 26/11/2020 16:44

(Tổ Quốc) - Cộng đồng chơi võ Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong vòng 15 năm qua, nhưng Bài Danh Chiến đã trở thành một nốt thăng dài đáng nhớ trong lòng người chơi võ.

Bóng đá, bóng rổ... cứ vài tháng lại có một giải đấu nhỏ và các giải đấu phủi để những người chơi dù không chuyên vẫn có thể thử sức. Tuy nhiên, ở võ thuật, các giải đấu phong trào với hình thức như thế lại không diễn ra thường xuyên. 

Các giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh lại quá xa vời cho những người chơi võ không chuyên. Những người anh em chơi võ chỉ có thể tự cùng nhau giao lưu một cách tự phát.

Một trận giao lưu võ thuật tại Hà Nội từ 10 năm trước

Bài Danh Chiến - Võ đài cho người chơi võ

Giới chơi võ vốn đã quen với việc tự thi đấu tự làm trọng tài cho nhau. Võ đài thì chẳng có, chỉ có những sợi quấn tạm 4 góc cũng đã trở thành nơi để những anh em giao lưu. Làng võ phủi Việt cứ thế mà lớn dần.

2018, Bài Danh Chiến xuất hiện và ngay lập tức thổi một làn gió mới đến giới chơi võ Việt Nam. Khán giả, bình luận viên, trọng tài và các thể thức mới lạ đã đưa Bài Danh Chiến trở thành võ đài phong trào sáng giá nhất hiện nay.

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt - Ảnh 2.

Bài Danh Chiến đã trở thành sân chơi phong trào nổi bật nhất hiện nay

Dù đã trải qua 3 sự kiện khác nhau và đang hướng đến sự kiện thứ 4, Bài Danh Chiến vẫn tôn vinh tinh thần của giới võ phong trào. Vẫn giữ lại sân chơi không chuyên với đủ mọi thể thức cho người chơi võ thoải mái được sống đúng với đam mê.

Sứ mệnh gắn kết võ Việt của Bài Danh Chiến

Bên cạnh những vấn đề bên ngoài, bản thân giới võ cũng gặp nhiều vấn đề lớn như sự phân hóa về bộ môn, quan điểm tập luyện... Hàng chục môn võ, hàng trăm cách luyện tập, quan điểm khác nhau khiến giới võ bị phân tán nhiều.

Đã thế, tư duy trung thành và đặt môn võ của mình lên hàng đầu càng khiến các võ sinh khó tiếp nhận những khác biệt trong hệ thống kỹ thuật mới. Các sân chơi giao lưu cũng vì thế mà "khó chiều" giới võ hơn.

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt - Ảnh 3.

Bài Danh Chiến trở thành nơi gắn kết giới võ phủi Việt Nam

Tuy nhiên, đối với "thế hệ Z" và Bài Danh Chiến, cả hai có cùng những điểm chung. Tất cả đều là tập hợp của những người trẻ với sự tò mò, thích khám phá về những điều mới mẻ. Từ đó, Bài Danh Chiến định hình và trở thành giải võ thuật tổng hợp lớn nhất Việt Nam.

Các sân chơi từ Muay, Kickboxing, Boxing, BJJ, MMA... đều có thể được đem lên võ đài Bài Danh Chiến. Chính vì thế, số lượng các võ sĩ tham dự ở 3 sự kiện vừa qua đã tăng trưởng rõ rệt. Không chỉ vậy, lực lượng các võ sĩ trẻ nằm ở độ tuổi của thế hệ Z (thế hệ sinh năm 1990-2000) cũng có sự khác biệt, khi ngày càng nhiều những bạn trẻ quan tâm tới việc giao lưu võ thuật.

Bài Danh Chiến 4 - Sự kiện đáng mong đợi của giới võ Việt - Ảnh 4.

Thế hệ Z rất cởi mở với những điều mới, cũng như võ đài Bài Danh Chiến

Diễn ra ngày 13/12 tại Saigon Sports Club, TP.HCM, sự kiện Bài Danh Chiến với các thể thức thi đấu chính là Boxing – Kickboxing – Muay Thái, MMA hy vọng nhận được sự đồng hành và ủng hộ của giới võ cho một sân chơi lâu dài trong tương lai.

Phúc Cơ

NỔI BẬT TRANG CHỦ