• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt giữ kẻ chuyên đập phá tượng, bình hoa trong nghĩa trang vì cho rằng... 'không hợp đồ thờ cúng'

Nhịp sống Việt 13/07/2020 11:07

(Tổ Quốc) - Chỉ trong 1 ngày, đối tượng đã đập phá rất nhiều tượng, bình hoa gây bức xúc, lo lắng cho người dân.

Công an thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa bắt giữ một đối tượng có liên quan đến việc đập phá tượng và đồ vật thờ cúng trên các ngôi mộ tại nghĩa trang các Giáo xứ trên địa bàn thành phố.

Trước đó, sau khi nhận được tin báo của người dân và đến hiện trường khám nghiệm, lực lượng Công an phát hiện tại nghĩa trang Giáo xứ Thánh Michael và Thánh Giuse có đến 66 bức tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ, các Thánh được đặt trên các ngôi mộ và một số lư hương, bình hoa đã bị đập bể, hư hại.

Còn tại nghĩa trang của 2 Giáo xứ khác cũng có 4 ngôi mộ bị đập phá bình hoa.

Nhận thấy đây là vụ việc ảnh hưởng đến tâm lý và gây bức xúc, lo lắng cho người dân, Công an thành phố Biên Hòa đã nhanh chóng tổ chức thu thập các chứng cứ, truy xét đối tượng gây ra vụ việc.

Đến chiều 12/7, lực lượng Công an thành phố đã xác định và đưa đối tượng Lại Đức Tiến (32 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) là kẻ đã gây ra sự việc trên về trụ sở cơ quan Công an để tiến hành điều tra làm rõ.

Đồng Nai: Bắt đối tượng liên tục đập phá tượng, bình hoa trên các ngôi mộ vì thấy... không hợp đồ cúng - Ảnh 1.

Đối tượng Lại Đức Tiến. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Tại đây Tiến bước đầu khai nhận vào buổi trưa ngày 11/7 đã đến nghĩa trang đập phá các bức tượng, bình hoa với lý do vì thấy không hợp đồ cúng.

Thấy đối tượng có biểu hiện không bình thường, lực lượng Công an đã tiến hành làm việc với thân nhân là mẹ của đối tượng Tiến.

Bà cho hay khoảng hai tháng nay Tiến thường xuyên cởi trần bỏ nhà đi, tinh thần không bình thường, có lúc khóc lúc cười một mình, tự đập phá đồ đạc trong nhà.

Đối tượng đã từng bị xử phạt về hành vi "sử dụng trái phép chất ma túy".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xác minh làm rõ.

Thiên Kim

NỔI BẬT TRANG CHỦ