• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: "Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ!"

Giới trẻ 24/11/2020 18:17

(Tổ Quốc) - Nữ diễn viên thể hiện nhân vật Hoạn Thư lên tiếng nhận định về phục trang của mình.

Vừa tung hình ảnh tạo hình nhân vật Hoạn Thư, đoàn phim Kiều tiếp tục nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng Hoạn Thư (Cao Thái Hà) đang ăn mặc quá sang so với vai vế của một tiểu thư. Bộ trang phục đỏ khiến cô trông cao sang như một phi tần, hoàng hậu.

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ! - Ảnh 1.

Lý giải bình luận của khán giả, Cao Thái Hà phân tích kỹ hơn về nhân vật của mình. Nữ diễn viên nhận định, Hoạn Thư là con nhà quan nhưng là quan chức có quyền lực. Vì thế, ăn bận những bộ đồ lồng lộn không có gì là quá đà. Ngược lại, Cao Thái Hà còn tiết lộ thêm, Hoạn Thư còn tới vài bộ đồ lồng lộn nữa, có bộ còn đính kim sa dài thượt cả mét.

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ! - Ảnh 2.

Bộ đồ gây tranh cãi của Cao Thái Hà trong poster tạo hình nhân vật Hoạn THư

Chào "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, chị cảm thấy thế nào về tạo hình nhân vật Hoạn Thư vừa được tung của mình?

Khi thử vai, tôi đã rất thích tạo hình Hoạn Thư. Đồ của NTK Thuỷ Nguyễn làm nên tôi yên tâm vô cùng nhưng lúc đó chưa biết phản ứng khán giả ra sao. Mặc bộ phục trang đó lên, khiến tôi cảm giác mình là Hoạn Thư thật sự. Bộ quần áo mang lại cảm giác rất uy nghi, khiến tôi khá hài lòng về tạo hình nhân vật.

Cao Thái Hà có thể chia sẻ thêm về sự liên quan giữa bộ phục trang và tính cách của Hoạn Thư theo ý đồ NSX không?

Khi thử vai, đạo diễn - NSX Mai Thu Huyền và các bên tuyển chọn đã đặt ra yêu cầu rõ ràng cho tôi. Hoạn Thư là phải có nội lực. Khi nhận được vai, tôi tin rằng mình đạt được yêu cầu của nhà sản xuất. Phục trang chỉ là một phần tạo nên khí chất của Hoạn Thư, giúp sức cỡ 30% trong việc tạo nên nhân vật thôi.

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ! - Ảnh 3.

Bộ trang phục trên ảnh công bố hơi dày, nó có khiến Hà gặp khó khăn gì khi diễn không?

Dưới thời tiết miền Bắc như Cao Bằng, Phú Thọ mùa hè mà mặc bộ phục trang dày mấy lớp áo là rất nóng. Vừa diễn mà dưới lớp áo, mồ hôi chảy thành dòng. Phải buộc mình quên cảm giác nóng nực đi, tập trung vào cảm xúc của Hoạn Thư.

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ! - Ảnh 4.

Cao Thái Hà tham gia lớp học diễn xuất với đạo diễn Kathy Uyên

Quần áo của Hoạn Thư có thể nói là hoành tráng nhất nhì phim. Đặc biệt là phần cầu vai được chống bởi hai thanh thép mỏng, chỉ cần gió thôi là vai đã đung đưa theo. Bờ vai đó nghiêng theo từng chuyển động của tôi. Vừa giữ thăng bằng cho hai bên vai vừa diễn là rất khó. Do kinh nghiệm và cả thói quen nên khi quay đôi lúc tôi quên hết mọi thứ mà chỉ tập trung vào nhân vật. Đôi lúc xuất hiện vài lỗi nhỏ trong quá trình quay khiến đoàn phim phải ghi hình lại phân cảnh chỉ vì chiếc vai áo của tôi.

Hoạn Thư còn khoảng 5 - 6 bộ đồ. Bộ nào cũng hoành tráng, có bộ còn đính kim sa quét dài dưới đất nữa. Trang phục nào cũng vừa ngứa vừa nóng nhưng không kém phần "lồng lộn".

Khán giả cho rằng trang phục quá sang so với nhân vật Hoạn Thư. Cô ấy là một tiểu thư mà ăn mặc như phi tần?

Hoạn Thư là con của một Lại Bộ Thượng Thư, ngang với chức Phó Thừa Tướng, là một vị trí rất có quyền lực trong triều đình. Cô ta tuy chỉ là tiểu thư nhưng lại là con của một gia đình có thế lực lớn trong triều. Theo ý kiến cá nhân của tôi, bộ phục trang mà mọi người thấy không hề quá so với Hoạn Thư.

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ! - Ảnh 5.

Còn phần chất giọng của Hà cũng chưa phù hợp với nhân vật. Trong quá trình diễn xuất, chị có chú ý đến điểm này không?

Giọng nói là một trong những khía cạnh mà Hà diễn theo bản năng. Từ phim Hậu Duệ Mặt Trời, tôi vẫn bám theo cảm xúc thật để thể hiện. Bản thân không qua trường lớp nên cũng không ai hướng dẫn tôi cách rèn luyện đài từ hoàn hảo, đặc biệt là cho nhân vật Hoạn Thư. Phim này lại còn thu tiếng trực tiếp nên nhân vật của tôi rất chật vật. Bản thân Hà phải đi thu lại thoại cho Hoạn Thư. Từ lần thu âm này, tôi cân chỉnh lại giọng nói, cách nhả thoại cho vừa phải để phù hợp với nhân vật hơn. Như đã nói, tôi cảm nhận và thể hiện Hoạn Thư một cách rất bản năng nên có thể chưa hoàn hảo. Hy vọng rằng tôi đã cố gắng hết sức và không làm khán giả thất vọng.

Cảm ơn Cao Thái Hà đã chia sẻ!

Kiều dự tính sẽ ra rạp vào ngày 05/03/2021.

Ảnh: NSX cung cấp

Bị chê phục trang ở Kiều như phi tần, Cao Thái Hà lên tiếng: Hoạn Thư còn 5 bộ lồng lộn nữa, đính kim sa dài thượt cơ! - Ảnh 7.

Paul

NỔI BẬT TRANG CHỦ