Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Những phong cảnh kỳ vĩ ngập trong nước có thể khiến bạn không tin vào mắt mình.

Bí mật biển khơi: Những kỳ quan dưới mặt nước khiến bạn "choáng ngợp"

Những phong cảnh kỳ vĩ ngập trong nước có thể khiến bạn không tin vào mắt mình.

Thế giới nằm dưới mặt nước luôn chứa đựng vô vàn điều kỳ diệu chờ được khám phá. Từ những thành phố bị đánh chìm có niên đại hàng trăm năm, các bảo tàng chưa đầy các tác phẩm nghệ thuật cho tới những khách sạn hạng sang xa xỉ.

Hãy cùng "lặn sâu" và choáng ngợp trước những phong cảnh kỳ vĩ ngập trong nước.


(Từ trên xuống dưới, trái qua phải) Bảo tàng Nghệ thuật dưới nước (Moua), Rặng đá ngầm John Brewer Reef, Australia; Bảo tàng quân sự dưới nước, Aqaba, Jordan; Bảo tàng điêu khắc dưới nước, Mexico;

kỳ quan dưới nước - Ảnh 2.

Bảo tàng điêu khắc dưới nước, Grenada, Caribbean

Đài tưởng niệm Neptune, Florida, Mỹ; Bảo tàng dưới nước tại Mũi Cape Tarkhankut, Ukraine; Đài tưởng niệm Yonaguni Nhật Bản

kỳ quan dưới nước - Ảnh 4.

Christ of the Abyss, Italy: Nằm ở phía ngoài bờ biển tây nước Ý gần San Fruttuoso, đây là phiên bản dưới nước nguyên gốc của bức tượng chúa Jesus - tác phẩm giờ đây có thể bắt gặp ở nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Bức tượng do Guido Galletii tạo ra theo đặt hàng của thợ lặn người Ý Duillio Marcante vào năm 1954 nhằm tưởng niệm một người bạn là thợ lặn Dario Gonzatti bị thiệt mạng trong khi lặn một vài năm trước đó. Bức tượng có chiều cao khoảng 2,4m và được đặt ở độ sâu 17m so với mặt nước.

The Great Blue Hole, Belize; Suối Ginnie, Florida, Mỹ; HPiccaninnie, Australia

kỳ quan dưới nước - Ảnh 6.

Bưu điện dưới nước Vanuatu: Bưu điện dưới nước đầu tiên và duy nhất trên thế giới nằm ở độ sâu 2,8m dưới mặt nước biển và ngay ngoài bờ biển Đảo Hideaway Marine Sanctuary. Du khách có thể lặn xuống thăm và thả một bưu thiếp "chống nước" trong hòm thư tại đây.

kỳ quan dưới nước - Ảnh 7.

Hồ Xanh, Áo: Vào mùa đông, Hồ Xanh chỉ là một cái hồ nhỏ và khá nông nằm bên trong một khu công viên có phong cảnh núi non hùng vĩ. Tuy nhiên, vào mỗi mùa hè, điều kỳ lạ lại xảy ra. Nước do tuyết tan chảy từ dãy núi Karst cạnh đó đổ xuống công viên, biến khu vực Hồ Xanh thành một cái hồ khổng lồ rộng tới 4.000 mét vuông. Nằm ở độ sâu 12m dưới làn nước trong vắt như pha lê là cây cối, ghế ngồi, cầu và đường đi bộ - tất cả tạo ra một thế giới dưới nước mà bạn chỉ có thể khám phá với các thiết bị lặn chuyên nghiệp.

Bí mật biển khơi: Những kỳ quan dưới mặt nước khiến bạn "choáng ngợp" - Ảnh 8.

Shicheng, Trung Quốc: Thường được mệnh danh là "Atlantis phương Đông", thành phố Shicheng nằm ở độ sâu 40m dưới Hồ Qiandao, tỉnh Triết Giang. Năm 1959, Shicheng trở thành điểm xả nước phục vụ cho dự án xây đập và nhà máy thủy điện. Thành phố bị lãng quên và chỉ được tái khám phá vào năm 2001. Kể từ đó, thành phố cổ 600 năm tuổi được bảo tồn gần như nguyên vẹn dưới lòng hồ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Bãi tàu đắm Sweepstakes, Canada; Bãi tàu đắm Florida Keys, USA; Bãi đắm tàu Shark và Yolanda, Ai Cập; Bãi tàu đắm USAT Liberty, Bali

kỳ quan dưới nước - Ảnh 9.

Bãi tàu đắm Titanic, Đại Tây Dương: Là con tàu bị đắm nổi tiếng nhất mọi thời đại, RMS Titanic đang nằm dưới đáy Đại Tây Dương sau hành trình đầu tiên vào năm 1912. Năm 2021, công ty trải nghiệm OceanGate sẽ ra mắt chương trình nghiên cứu có sự tham gia của một lượng giới hạn khách và thủy thủ nhằm ghi lại những hình ảnh có độ phân giải 4K đầu tiên của con tàu. Tháng 8/2019, sau 15 năm, các thợ lặn lần đầu tiên tái khám phá Titanic và phát hiện ra nó đang bị phân hủy và nhiều bộ phận có thể sẽ sớm biến mất hoàn toàn.

Spa Huvafen Fushi, quần đảo Maldives; Phòng ngủ dưới nước, khách sạn 5 sao Atlantis, Dubai; Nhà hàng Ithaa Undersea, quần đảo Maldives

Bãi tàu đắm HMS Southwold, Marsaskala, Malta; Bãi tàu đắm Chuuk Lagoon, Micronesia

Minh Đức (Theo MSN News)