• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị nhắc nhở, người phụ nữ cởi khẩu trang thách thức lực lượng chức năng 'phạt đi, đưa về xã đi'

Pháp luật 29/08/2021 13:48

(Tổ Quốc) - Không chỉ cởi bỏ khẩu trang, người phụ nữ còn thách thức lực lượng chức năng sau khi bị nhắc nhở vì ra đường không có lý do chính đáng.

Ngày 29/8, UBND xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Thị Q. (SN 1971, trú tại thôn 8, xã Hòa Thắng) số tiền 2 triệu đồng.

Theo đó, bà Q. bị xử phạt vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, ngày 27/8, sau khi TP. Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng chốt chặn tại khu vực chợ Hòa Thắng.

Thời điểm này, bà Q. đi ra đường nhưng không có lý do chính đáng nên lực lượng chống dịch nhắc nhở và yêu cầu bà Q. quay về. Tuy nhiên, người phụ nữ này không những không chấp hành mà còn cởi bỏ khẩu trang xuống, rồi thách thức, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tại đây đã khống chế, đưa bà Q. về trụ sở UBND xã Hòa Thắng làm việc, xử lý theo quy định.

Xứ Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ