• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bị thương khi chơi cùng chó cưng, Tổng thống đắc cử Joe Biden phải vào viện

Kinh doanh 30/11/2020 12:12

(Tổ Quốc) - Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người được cho sẽ thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, vừa phải vào viện để kiểm tra vì chấn thương chân khi chơi với chú chó của mình.

Ông Joe Biden, 78 tuổi, gặp phải chấn thương chân khi chơi với Major, một trong những chú chó của mình, khi nghỉ ngơi cuối tuần dịp lễ Tạ ơn. Bác sĩ của ông Biden nói rằng ông ấy có thể phải mang một thiết bị để hỗ trợ đi lại trong vài tuần tới.

Chuẩn đoán của Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của ông Biden, được đưa ra sau khi có phim chụp X-quang và chụp CT tại một bệnh viện gần nhà vị tổng thống đắc cử tại Wilmington, Delaware. Ông Biden bị thương khi nghỉ cuối tuần cùng gia đình ở Bãi biển Rehoboth, Delaware, nơi họ có một ngôi nhà phục vụ nghỉ dưỡng.

Nhóm chuyển tiếp của ông Biden chiều 29/11 cho biết ông Biden phải gặp bác sĩ chỉnh hình vì một chấn thương nghiêm trọng. Kết quả chụp X-quang tại bệnh viện chỉnh hình Newark, Delaware cho thấy ông bị bong gây chân và không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy bị rạn xương. Tuy nhiên, kết quả chụp cắt lớp tại một cơ sở y tế khác cho thấy những vết nứt nhỏ trên xương và chấn thương ở giữa bàn chân.

Ông Biden dự kiến sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông nuôi 3 con chó và một con mèo. Major, con chó mà ông Biden bị thương khi chơi cùng, được nhận nuôi từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware năm 2018. Nó là con vật đầu tiên được chọn vào Nhà Trắng cùng gia đình ông Biden.

Linh Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ