• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công thương ký hợp tác xây dựng 'Gian hàng quốc gia' trên Sendo, Voso, Tiki

Kinh tế vĩ mô 26/11/2020 14:34

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 25/11 đã diễn ra "Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020" do UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công thương phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, với hơn 10 triệu người dân sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn, Hà Nội là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn của cả nước. Song, khả năng cung ứng của các mặt hàng trên địa bàn chỉ đáp ứng được từ 5 đến 35% nhu cầu, còn lại được khai thác từ các tỉnh, thành phố khác và nhập khẩu. Đặc biệt là trong thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao hơn bình thường.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội xác định, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa thị trường trong nước giúp kinh tế phục hồi và tăng trường, cho nên triển khai đã nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa. Kết quả trong năm 2020, thành phố Hà Nội phối hợp, hỗ trợ với các tỉnh, thành phố tổ chức hơn 20 hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng cũng nhấn mạnh, sự kiện lần này hoạt động thường niên hết sức có ý nghĩa trong việc chủ động tạo nguồn cung hàng hóa ổn định, đảm bảo cung cầu của thị trường Hà Nội.Bên cạnh đó, góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa, bình ổn thị trường, đặc biệt trong các tháng cuối năm và phục vụ Tết Nguyên đán.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường.Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cũng bày tỏ kỳ vọng Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua về công tác kết nối cung - cầu và bình ổn thị trường.

Trong khuôn khổ Hội nghị, bên cạnh các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã ký hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp đưa nông sản, thực phẩm, đặc sản vùng miền qua hệ thống thương mại điện tử.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số trao đổi hợp đồng hợp tác về việc xây dựng "Gian hàng Việt Nam" trên các sàn thương mại điện tử Sendo, Voso và Tiki, Sở Công thương Hà Nội ký hợp tác với 28 Sở Công thương các tỉnh, thành phố liên kết, tạo kênh cung ứng - tiêu thụ sản phẩm hai chiều bền vững giữa thị trường Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Q.L

NỔI BẬT TRANG CHỦ