Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, các di tích thuộc quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý đã sẵn sàng đón khách quay trở lại.

Các điểm di tích tại Huế đã sẵn sàng đón khách quay trở lại

(Tổ Quốc) - Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, các di tích thuộc quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý đã sẵn sàng đón khách quay trở lại.

Nhằm chuẩn bị cho việc đón du khách tham quan quay trở lại vào ngày mai (30/4), chiều 29/4, cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường, khử khuẩn tại các điểm di tích.

Các điểm di tích tại Huế đã sẵn sàng đón khách quay trở lại - Ảnh 1.

Tại Đại Nội Huế, công tác vệ sinh được thực hiện từ ngoài vào trong, các tuyến đường được dọn dẹp sạch sẽ. Một màn hình chiếu các thông tin, khuyến cáo về dịch bệnh Covid-19 đã được Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế lắp đặt ở điểm bán vé ngay trước Ngọ Môn để phục vụ du khách.

Bên trong khuôn viên của Đại Nội Huế cũng được cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quét dọn vệ sinh. Trung tâm cũng cho xịt nước làm sạch các lớp rêu, bụi bẩn bám trên các nền gạch.

Do diện tích khuôn viên Đại Nội Huế khá rộng nên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phải huy động tối đa lực lượng mới đảm bảo xong các phần việc.

Các điểm di tích tại Huế đã sẵn sàng đón khách quay trở lại - Ảnh 5.

Khu vực trung tâm Thông tin diễn giải lịch sử Hoàng thành Huế và trải nghiệm thực tế ảo VR – “Đi tìm Hoàng cung đã mất” nằm ở Đông điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) cũng được vệ sinh sạch sẽ.

Các điểm di tích tại Huế đã sẵn sàng đón khách quay trở lại - Ảnh 7.

Với đặc thù riêng nên việc vệ sinh các vật dụng, thiết bị bên trong di tích được thực hiện khá cẩn thận, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa không để bị hư hại. 

Các điểm di tích tại Huế đã sẵn sàng đón khách quay trở lại - Ảnh 8.

 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày mai, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đề nghị du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Đo thân nhiệt trước khi vào tham quan, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi tập trung theo đoàn với số lượng trên 30 người.

Trung tâm cũng thông báo sẽ miễn 100% phí tham quan tất cả các điểm di tích thuộc Quần thế di tích Cố đô Huế từ ngày 30/4 cho đến ngày 7/5/2020

Các điểm di tích tại Huế đã sẵn sàng đón khách quay trở lại - Ảnh 10.

 


Lê Chung
29/04/2020 00:00