• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cán bộ giáo dục TP.HCM được nhận quà Tết Kỷ Hợi 1,4 triệu đồng

Giáo dục 23/01/2019 15:18

(Tổ Quốc) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản gửi tới Hiệu trưởng các trường THPT công lập; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên thuộc Sở; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về chi quà Tết Kỷ Hợi năm 2019 cho CBCCVC tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở.

Theo văn bản này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị sớm triển khai và thực hiện việc chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở (có mặt tại thời điểm tháng 12/ 2018 và trong chỉ tiêu biên chế được giao năm 2019), mức chi: 1.400.000 đồng/người.

Cán bộ giáo dục TP.HCM được nhận quà Tết Kỷ Hợi 1,4 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sở cũng hướng dẫn nguồn chi quà Tết, đối với các đơn vị sự nghiệp do ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động: ngân sách Thành phố bổ sung dự toán kinh phí cho đơn vị để chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức. Để kịp thời chi tiền quà tết cho công chức, viên chức, đề nghị các đơn vị tạm ứng từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2019 hoặc từ nguồn khác của đơn vị, sau đó tổng hợp báo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 28/01/2019.

Đối với các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên: đơn vị tự cân đối kinh phí (kinh phí chi thường xuyên, nguồn thu của đơn vị) để chi quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức.

Liên quan đến việc chi cho các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán, trước đó, Sở cũng đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Nghiêm cấm lợi dụng Lễ, Tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí. Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa quả cho lãnh đạo các cấp...

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ