Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Cầu vượt cây nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có quy mô lớn nhất Thủ đô với tổng mức đầu tư khoảng 560 tỷ đồng và thời gian thi công theo kế hoạch là 285 ngày, đang được gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Dự kiến, cầu sẽ được thông xe trước ngày 2/9/2020.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe

(Tổ Quốc) - Cầu vượt cây nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có quy mô lớn nhất Thủ đô với tổng mức đầu tư khoảng 560 tỷ đồng và thời gian thi công theo kế hoạch là 285 ngày, đang được gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Dự kiến, cầu sẽ được thông xe trước ngày 2/9/2020.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 1.

Dự án cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 có tổng mức đầu tư khoảng 560 tỷ đồng đang bước vào những ngày thi công hoàn thiện cuối cùng.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 2.

Với tổng mức đầu tư dự kiến xây dựng dự án là 560 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 305 tỉ đồng, xây dựng là 183 tỉ đồng và các chi phí khác. Toàn bộ nguồn vốn được trích từ vốn ngân sách thành phố Hà Nội.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 3.

Tổng chiều dài của cầu là 278m, rộng 16m. Đây là cầu vượt nối đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, kết nối 3 quận: Cầu Giấy, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc chiều 26/8, dự án đã cơ bản hoàn thành và đang tiến hành hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, dự kiến thông xe trước ngày 2/9.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 5.

Công trình được xây dựng có tải trọng thiết kế cấp II, dầm hộp thép, chiều cao dầm thay đổi (tại trụ cao 2,45m, tại giữa nhịp cao 1,2m), mặt cắt ngang bố trí 2 dầm hộp, tĩnh không thông xe dưới cầu 4,75m. Trụ cầu thiết kế dạng chữ T, mố cầu thiết kế dạng chữ U. Tổng chiều dài của cầu là 278m, rộng 16m. Việc đầu tư xây dựng cầu vượt qua đường Hoàng Quốc Việt nhằm khắc phục "nút thắt" mặt cắt hẹp trên đường Nguyễn Văn Huyên.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 6.

Các hạng mục ánh sáng đã được hoàn thành, băng rôn cờ chào mừng đã sẵn sàng cho ngày thông xe.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 7.

Các công nhân kĩ thuật đi lại liên tục nhằm kiểm tra mặt đường, kiểm tra các lỗi nhỏ của công trình để khắc phục ngay.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 8.

Phần biển báo dẫn lên cầu đã được lắp đặt hoàn thiện. Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt sẽ chỉ cho phép ô tô và xe máy được phép đi lên. Các phương tiện xe quá khổ quá tải cũng như người đi bộ và xe đạp sẽ không được phép đi lên cầu để đảm bảo an toàn kĩ thuật.

Các công nhân đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 10.

Ngoài trải nhựa, đơn vị thi công cũng đang khẩn trương hoàn thiện chỉnh trang, cải tạo vỉa hè, lòng đường, trồng cây xanh...

Cận cảnh cầu vượt 560 tỉ đồng nút giao Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên sắp thông xe - Ảnh 11.

Tuyến đường này sau khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao này, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội.

Nam Nguyễn