• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên học tập trung

Giới trẻ 05/12/2020 15:25

(Tổ Quốc) - Một số trường Đại học tại TP.HCM đã cho sinh viên học tập trung tại trường thay vì chuyển sang hình thức trực tuyến.

Căn cứ tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM, bên cạnh hàng loạt trường Đại học quyết định chuyển hình thức đào tạo sang học trực tuyến thì một số trường lại quyết định vẫn tiếp tục cho sinh viên đến giảng đường học tập trung.

Ghi nhận trong ngày 5/12, đã có hai trường Đại học tại TP.HCM ra thông báo cho sinh viên tiếp tục học tập trung:

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Sáng ngày 5/12, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ban hành thông báo số 3311/TB-DKC về việc đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi sinh viên đi học trở lại kể từ ngày 7/12/2020. Theo đó, sinh viên trường Đại học HUTECH sẽ đi học lại từ thứ hai tuần sau (ngày 7/12).

Nhà trường cũng yêu cầu tất cả các cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên khi vào trường cần đo thân nhiệt và nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn tay - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. HUTECH cũng sẽ trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực để sinh viên, học viên quay trở lại trường an toàn, yên tâm nhất.

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên học tập trung - Ảnh 1.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), bệnh nhân 1342 (là sinh viên hệ đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh) có đi học tại trường vào ngày 22/11/2020.

Ngay khi nhận được thông báo từ HCDC, nhà trường đã tiến hành rà soát và cung cấp thông tin cho HCDC truy vết, xác định 35 trường hợp F1 (gồm 2 giảng viên và 33 sinh viên cùng lớp với bệnh nhân) và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Đến ngày 5/12/2020, tất cả các trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân 1342 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

Ngày 3/12, trước thông tin trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19, đại diện nhà trường đã bác bỏ thông tin trên và thông báo sinh viên các chương trình, các khoá đào tạo vẫn đến trường học bình thường, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Cập nhật: Các trường ĐH tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên học tập trung - Ảnh 2.

Lê Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ