• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CẬP NHẬT: Lộ nguyên nhân về cái chết của Maradona?

Nhịp sống Thể thao 01/12/2020 23:37

(Tổ Quốc) - Theo truyền thông Argentina, có khả năng Maradona đã bị đau tim dẫn tới thiệt mạng vì dùng một số loại thuốc đặc trị.

Cách đây ít ngày, cảnh sát đã kiểm tra nhà bác sĩ riêng của Maradona, ông Leopoldo Luque và mở cuộc điều tra xem liệu Cậu bé vàng thiệt mạng có phải do ngộ sát hay không. Trước đó vào ngày 25/11, Maradona đã ra đi vì trụy tim dẫn đến phù phổi, tích tụ chất lỏng trong mô phổi.

Nhiều chuyên gia cho rằng, có thể Maradona đã bị tim vì một số loại thuốc ông sử dụng. Cụ thể, Maradona được chỉ định dùng Quetiapine (điều trị các chứng rối loạn tâm trạng bao gồm trầm cảm, tâm thần phân liệt hay rối loạn lưỡng cực), Gabapentin (chống co giật hoặc chống động kinh), Naltrexone (điều trị lạm dụng rượu), Venlafaxine (chống trầm cảm hoặc sợ hãi), Lurasidone (điều trị rối loạn lưỡng cực), Omeprazol (bảo vệ dạ dày) và một phức hợp Vitamin B.

"Cần kiểm tra xem Diego đã được tiêm bao nhiêu loại thuốc và anh ấy dùng những loại thuốc đó ngay từ đầu hay đã có sự thay đổi. Ở đây đã pha trộn rất nhiều loại thuốc chống trầm cảm và chống loạn thần.

Một số loại thuốc như Quetiapine, Lurasidone, Venlafaxine có tác dụng đối với tim và một trong số đó là làm tăng nhịp tim" - Chuyên gia thần kinh học Nelson Castro nhận định.

Trước đó, luật sư của một trong các y tá chăm sóc Maradona những ngày cuối đời tiết lộ, có lúc nhịp tim của Cậu bé vàng lên đến 115 nhịp/phút nhưng lại bị bác sĩ bỏ qua, không kiểm tra kĩ lưỡng.

Đoàn Dự

NỔI BẬT TRANG CHỦ