• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cấp phép khai quật tại di chỉ Vòng thành Đá Trắng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Văn hoá 23/04/2021 16:46

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1425/QĐ-BVHTTDL, cho phép Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di chỉ Vòng thành Đá Trắng thuộc ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cấp phép khai quật tại di chỉ Vòng thành Đá Trắng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Các nhà khảo cổ điều tra, khảo sát di tích Vòng Thành Đá Trắng

Thời gian khai quật từ ngày 27/4/2021 đến ngày 27/9/2021, trên diện tích 500m2. Chủ trì khai quật là ông Lê Hoàng Phong, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước khi công bố kết quả của đợt khai quật khảo cổ, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa.


Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ