Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Trang Exploring cung cấp những hình ảnh về điểm đến cổ đại hùng vĩ trên thế giới nhưng du khách không thể đến.

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới

(Tổ Quốc) - Trang Exploring cung cấp những hình ảnh về điểm đến cổ đại hùng vĩ trên thế giới nhưng du khách không thể đến.

Vì một số lý do, các điểm đến cổ đại trên thế giới không thể đón khách du lịch ghé qua.


Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 1.

Thành phố cổ Palmyra, Syria. Là một trong những kho báu khảo cổ bị phá hủy trong nội chiến Syria, tàn tích của thành phố cổ Palmyra ở tỉnh Homs chưa thể thể trùng tu đến hiện tại.

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 2.

Nghệ thuật và kiến trúc của thành phố sa mạc Syria là sự kết hợp giữa văn hóa Graeco - La Mã với truyền thống địa phương và ảnh hưởng của văn hóa Ba Tư. Nội chiến Syria khiến quá trình tái thiết Palmyra vẫn đang bị đình trệ.

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 3.

Krak des Chevaliers, Syria. Krak des Chevaliers là một trong số những lâu đài quan trọng nhất Syria và đóng vai trò như một trung tâm hành chính cũng như một căn cứ quân sự.

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 4.

Với khả năng phòng thủ và vị trí bất khả xâm phạm, lâu đài khổng lồ nằm trên đỉnh đồi là một trong những lâu đài quân thập tự chinh tốt nhất vẫn còn tồn tại. Đây là một trong sáu di sản văn hóa thế giới của Syria được UNESCO công nhận.


Đây được xem là một trong những tàn tích đẹp nhất của một thành phố La Mã trên thế giới

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 6.

Nhà hát Sabratha, Libya.

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 7.

Simena, Thổ Nhĩ Kỳ. Từng bị phá hủy bởi một loạt trận động đất, những gì còn lại của nền văn minh Lycian này đang là một bí mật với của du khách ngày nay. Trong khi một số công trình kiến trúc đáng kinh ngạc của Simena, bao gồm cả những ngôi mộ trang trí công phu, nhô lên trên mực nước, hầu hết các tàn tích của thành phố cổ bị chìm nằm dưới bề mặt ngoài đảo Kekova không có người ở.

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 8.

Sana’a, Yemen. Nằm trên thung lũng núi, thủ đô Sana’a của Yemen là một trong những thành phố lâu đời nhất thế giới có người dân sinh sống trong hơn 2.500 năm.Thị trấn cổ quy tụ những ngôi nhà tháp xây bằng đất với hoa văn hình học nổi bật và những bức tường đất sét cao bao quanh nhiều nhà thờ..

Chiêm ngưỡng những điểm đến cổ đại bị bỏ lỡ trên thế giới - Ảnh 9.

Nhiều tòa nhà cổ kính của thành phố đã bị phá hủy nặng nề trong nội chiến.

 

Baalbek, Lebanon. Thành phố Baalbek của Phoenicia - một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, từ lâu đã là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Lebanon nhưng hiện tại, rất khó có thể tham quan khu vực này. Nằm gần biên giới Syria, các chính quyền địa phương cảnh báo người dân không nên tự ý đi du lịch để khám phá những tàn tích ấn tượng. Đây là một trong những khu bảo tồn nổi tiếng nhất của thế giới cổ đại.

Hồng Nhung ( Theo Exploring - Ảnh: Shutterstock)