• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu kỷ luật mức cao nhất nữ giáo viên khai báo gian dối

Pháp luật 20/02/2021 13:58

(Tổ Quốc) - Giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật bị xử phạt hành chính, xử lý kỷ luật mức cao nhất; trong trường hợp giáo viên này dương tính với Covid-19 sẽ phải xử lý hình sự theo quy định.

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành văn bản xử lý trường hợp giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn khai báo y tế không đúng sự thật.

Theo đó, sau khi UBND quận Lê Chân có báo cáo về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có nội dung liên quan đến trường hợp bà H.T.T, giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật.

Đối với trường hợp này, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã giao Chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.T.T với mức cao nhất theo quy định.

Đồng thời, giao Giám đốc Sở GDĐT phối hợp với UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà H.T.T với mức cao nhất theo quy định.

Văn bản nêu rõ, "trường hợp bà H.T.T dương tính với Covid-19, yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định."

Liên quan đến trường hợp này, trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà H.T.T có xin phép Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Nguyên Hãn về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý. Ngày 08/2, người này xin phép Ban Giám hiệu lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo không nên đi do dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp.

Tuy vậy, ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, bà H.T.T trở về nhà ở Hải Phòng nhưng lại khai báo y tế tại phường An Dương, quận Lê Chân là lên huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội và về trong ngày.

Hải Phòng xử phạt giáo viên không khai báo y tế mức cao nhất - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị giáo dục nghiêm túc triển khai, thực hiện tốt các nội dung phòng chống dịch. (ảnh: Toplist)

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch Covid-19 thâm nhập trong các cơ sở giáo dục, Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng cũng đã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị giáo dục nghiêm túc triển khai, thực hiện tốt các nội dung phòng chống dịch.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GDĐT, Thành phố và Sở GDĐT.

Tiếp tục truyền thông tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp "Người dân đã từng đến, về từ vùng dịch chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế quận, huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định".

Sở cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở GDĐT. Hàng ngày, các đơn vị thực hiện báo cáo trực tuyến các trường hợp F0, F1, F2 (nếu có) thuộc đơn vị về Sở GDĐT trước 10h00.

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ