• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch Pau FC ví Quang Hải như chiến binh, hé lộ sự ưu ái dành cho ngôi sao từ Việt Nam

Thể thao 05/08/2022 11:10

(Tổ Quốc) - Quang Hải vẫn đang phải gặp rào cản về ngôn ngữ tại Pau FC. Tuy nhiên chủ tịch Pau FC đã có cách riêng để giải quyết vấn đề này.

"Quang Hải đang tiến bộ từng chút một. Cậu ấy lặn lội từ Việt Nam đến đây, không có gia đình ở bên cạnh, đồng thời cũng không nói được tiếng Anh hay tiếng Pháp. Bởi thế mà mọi thứ rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi thấy cậu ấy như là một chiến binh, một cầu thủ mẫu mực", Chủ tịch CLB Pau FC Bernard Laporte-Fray trả lời phỏng vấn tờ La Republique des Pyrenees (Pháp).

Ông nói thêm: "Quang Hải sở hữu kỹ thuật tốt, lại nhanh nhẹn nên sẽ nhanh chóng tìm được vị trí quan trọng trong đội hình Pau FC. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với tất cả các cầu thủ là phải nỗ lực".

Chủ tịch Pau FC ví Quang Hải như chiến binh, hé lộ sự ưu ái dành cho ngôi sao từ Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Pau FC (phải) tin tưởng HLV Didier Tholot sẽ sớm cải thiện được tình hình.

Theo tiết lộ của chủ tịch Pau FC, đội bóng đang dành sự ưu tiên đặc biệt để Quang Hải học tiếng Pháp, qua đó dễ hòa nhập hơn. Bởi vậy, phiên dịch viên sẽ hỗ trợ cầu thủ này trong thời gian dài, trong vòng nửa năm hoặc tới hết mùa giải năm nay.

"Thông thường, phiên dịch viên chỉ ở đây khoảng một tháng. Tuy nhiên, chúng tôi có sự ưu tiên vì Quang Hải cần thời gian để học tiếng Pháp", ông Bernard Laporte-Fray cho biết.

Chủ tịch Pau FC ví Quang Hải như chiến binh, hé lộ sự ưu ái dành cho ngôi sao từ Việt Nam - Ảnh 2.

Quang Hải đang nhận được rất nhiều kỳ vọng.

Quang Hải đã có trận đấu đầu tiên tại Ligue 2 khi Pau FC gặp Guingamp tại vòng 1. Tuy vậy, việc vào sân thay người khi đội nhà đã thua tới 0-4 khiến tiền vệ người Hà Nội không có nhiều cơ hội thể hiện. Đây cũng là trận đấu khiến chủ tịch Pau FC rất thất vọng.

"Tôi rất thất vọng với kết quả trận đầu. Đáng ra Pau FC phải chơi máu lửa hơn, quyết tâm hơn. Đội bóng mắc quá nhiều lỗi cá nhân và tới phút 33 thì trận đấu coi như đã kết thúc khi chúng tôi bị dẫn tới 3 bàn", chủ tịch Bernard Laporte-Fray nói.

Ông nhấn mạnh: "Toàn đội cần đứng dậy ngay. Những vòng đấu tiếp theo sẽ rất khó khăn. Nếu không giành được vài điểm, Pau FC sẽ bị bỏ lại phía sau. Tới lúc đó, mọi thứ sẽ vô cùng khó khăn để thoát ra.

Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người cũng không nên quá bi quan. Pau FC vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, lực lượng chưa hoàn thiện và một số cầu thủ chưa có phong độ cao. Hi vọng mọi chuyện sẽ tốt dần lên và tới cuối tháng 8, đội bóng sẽ leo lên giữa bảng xếp hạng".


Linh Đan

NỔI BẬT TRANG CHỦ