• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyện thật như đùa: nữ streamer bị Twitch cấm vì dính tranh chấp bản quyền chính cơ thể mình

Giới trẻ 27/11/2020 02:55

(Tổ Quốc) - Nữ streamer Projekt Melody biến mất khỏi Twitch một thời gian ngắn do tranh chấp bản quyền về cơ thể.

Projekt Melody là nữ streamer ảo chuyên phát sóng trên nền tảng Twitch. Tuy nhiên, gần đây Melody đã bị cấm do dính tranh chấp bản quyền với người sáng tạo hình ảnh nhân vật cho cô.

Chuyện thật như đùa: nữ streamer bị Twitch cấm vì dính tranh chấp bản quyền chính cơ thể mình - Ảnh 1.

Để lên sóng, Melody đã đặt người thiết kế nhân vật ảo (DigitrevX) với giá 5.000 USD và thậm chí còn giữ biên lai làm bằng chứng. Tuy vậy, DigitrevX đã cáo buộc Melody vẫn còn nợ và đệ đơn khiếu nại bản quyền khiến nữ streamer bị cấm.

Với hình ảnh của Melody, đó là nhân vật nữ phong cách anime khá gầy, mái tóc xanh tím, mắt to xanh và mặc áo len croptop. Ngoài xuất hiện trên sóng stream, hình ảnh nhân vật này được Melody dùng để sản xuất quần áo, sticker, gối và thậm chí là poster có hình ảnh trong tư thế 18 .

Chuyện thật như đùa: nữ streamer bị Twitch cấm vì dính tranh chấp bản quyền chính cơ thể mình - Ảnh 2.

Tuy là nữ streamer ảo nhưng cô đạt được hơn 300.000 người theo dõi kể từ khi gia nhập Twitch vào tháng 3. Trước đó, Melody thường chia sẻ video lên YouTube và livestream những màn biểu diễn "cấm trẻ em" trên Chaturbate.

Nghệ sĩ đã tạo ra nhân vật của Melody, DigitrevX cho biết anh đã khiếu nại bản quyền với Twitch rằng mình hiện đang sở hữu bản gốc nhân vật mà Melody đang sử dụng.

Phía Melody, cô không phủ nhận việc DigitrevX đã tạo ra hình ảnh cho mình hoặc các sản phẩm khác mà cô sử dụng trong quá khứ. Tuy nhiên, Melody cũng nói thêm rằng DigitrevX đã bán toàn bộ quyền sở hữu, vì vậy khiếu nại bản quyền của anh ấy không hợp lệ. Cô đăng những hình ảnh về biên lai bán hàng, liệt kê thiết kế, mô hình và các tính năng đặc biệt như nhấp nháy đôi mắt và thiết lập hành động.

Chuyện thật như đùa: nữ streamer bị Twitch cấm vì dính tranh chấp bản quyền chính cơ thể mình - Ảnh 4.

Sau tranh chấp, tài khoản Twitch của Melody đã được hoàn trả nhưng vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

Ảnh: Internet

Chuyện thật như đùa: nữ streamer bị Twitch cấm vì dính tranh chấp bản quyền chính cơ thể mình - Ảnh 5.

Xing Xing

NỔI BẬT TRANG CHỦ