• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CLB của Văn Lâm phẫn nộ, ra điều kiện cứng rắn sau “phán quyết lạ” liên quan tới trọng tài

Nhịp sống Thể thao 02/12/2020 19:31

(Tổ Quốc) - Ban lãnh đạo Muangthong cho rằng Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Thái Lan đã sai lầm khi không xử phạt trọng tài ở trận đấu bị gọi là "ô nhục nhất lịch sử Thai League".

Như chúng tôi đã đăng tải thì cách đây hơn 2 tuần trong khuôn khổ Thai League, CLB Muangthong của Văn Lâm đã để thua Chiangrai 1-2 sau trận đấu ngập tràn tranh cãi liên quan tới những phát quyết của trọng tài.

Tờ Siamsport cho rằng đây là trận đấu tranh cãi bậc nhất lịch sử Thai League, trong khi lãnh đạo Muangthong đã đâm đơn kiện trọng tài chính Wiwat Jumpaoon lên LĐBĐ Thái Lan (FAT) vì cho rằng họ bị vị vua áo đen này xử ép một cách trắng trợn.

Điều đáng nói là sau khi Muangthong nộp đơn kiện, Ủy ban kỷ luật của FAT lại đưa ra thông báo rằng ông Wiwat Jumpaoon hoàn toàn không mắc sai lầm. FAT cho rằng ở một số tình huống tranh cãi nhất, do VAR bị hỏng nên đó là sự cố bất khả kháng và không thể quy trách nhiệm cho trọng tài. CĐV của Muangthong tỏ ra ngỡ ngàng và cho rằng đây là "phán quyết kỳ lạ" của FAT.

Theo tờ Siamsport đăng tải chiều nay (2/12) thì ban lãnh đạo của Muangthong đã có những phản ứng dữ dội trước những phán quyết mà FAT đã đưa ra liên quan tới trọng tài Wiwat Jumpaoon. Ban lãnh đạo Muangthong cho rằng Ủy ban kỷ luật của FAT đã sai lầm và họ cần phải xem xét lại để "trả lại công bằng" cho đội bóng này.

CLB của Văn Lâm phẫn nộ, ra điều kiện cứng rắn sau “phán quyết lạ” liên quan tới trọng tài - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Muangthong cho rằng FAT cần xem xét lại để thấy rằng họ đã bị trọng tài xử ép.

Một đại diện của Muangthong phát biểu đầy bức xúc: "Tôi cho rằng Ủy ban kỷ luật của FAT cần xem lại đủ 90 phút của trận đấu và cân nhắc lại về phán quyết của mình. Họ cần phải biết là trọng tài đã sai như thế nào.

Chúng tôi vẫn thắc mắc rằng tại sao cùng những tình huống tương tự nhưng chúng tôi lại bị trọng tài xử phạt trong khi Chiangrai thì không? Tại sao điều đó lại xảy ra với chúng tôi? Chúng tôi cần một câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này".

Không chỉ tỏ ra bức xúc, ban lãnh đạo Muangthong đưa ra đề nghị rằng FAT không nên sắp xếp để trọng tài Wiwat Jumpaoon điều hành một trận đấu nào nữa của Muangthong trong tương lai.

"Nếu có thể, chúng tôi không muốn trọng tài Wiwat Jumpaoon điều hành các trận đấu Muangthong thêm một lần nữa. Chúng tôi tin rằng bản thân trọng tài đã mắc lỗi và FAT không nên sắp xếp để trọng tài Wiwat Jumpaoon bắt các trận của Muangthong trong tương lai, để tránh những sự cố tương tự. 

Nếu những bê bối như vậy lặp lại một lần nữa, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của các trọng tài Thái Lan và nó sẽ tạo ra hệ quả lâu dài".

Tiểu Mã

NỔI BẬT TRANG CHỦ