• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Con trai Maradona muốn treo vĩnh viễn số áo của Messi

Nhịp sống Thể thao 03/12/2020 11:52

(Tổ Quốc) - Con trai cả của Maradona vừa có một pha khá đặc biệt liên quan tới việc tri ân người cha quá cố.

Kể từ khi Maradona qua đời, rất nhiều hoạt động tri ân được thực hiện để tưởng nhớ ông. Từ hành động dành một phút mặc niệm trước trận đến việc đổi tên sân vận động theo tên ông. Ngoài ra, việc treo số áo của ông cũng được nhắc đến rất nhiều.

Về chủ đề này, Diego Maradona Jr vừa bày tỏ ý kiến của mình. Cụ thể, khi được hỏi liệu số 10 có nên được lưu giữ lại hay không, con trai cả của Maradona trả lời với Marca: "Tôi tin điều đó nên được thực hiện ở tất cả đội bóng mà ông ấy từng chơi, bao gồm cả Barcelona. Không có nghi ngờ gì về điều đó cả".

Con trai Maradona muốn treo vĩnh viễn số áo của Messi - Ảnh 1.

Con trai Maradona muốn các đội bóng mà cha mình từng thi đấu thể hiện sự tri ân đặc biệt.

Phát ngôn khá táo bạo trên không phải là không có những cơ sở. Vào năm 2000, Napoli quyết định treo số 10 của họ để tri ân Diego Maradona. Trong màu áo đội bóng nước Ý, ông ghi tổng cộng 115 bàn sau 259 trận. Ông cũng góp công lớn vào 2 chiếc cúp Scudetto của đội bóng ở các năm 1987, 1990 và cúp UEFA năm 1989. Giai đoạn huy hoàng nhất lịch sử Napoli gắn liền với Maradona.

Liên đoàn bóng đá Argentina cũng đã có ý định tương tự. Nhưng việc này gặp phải sự ngăn cản của FIFA hai năm sau đó. Vì vậy, số 10 của đội tuyển xứ Tango vẫn thuộc về Messi từ đó cho tới nay. 

Con trai Maradona muốn treo vĩnh viễn số áo của Messi - Ảnh 2.

Lionel Messi khoác số áo của Cậu bé vàng để lại ở cả Barca và ĐTQG Argentina.

Trước đó, HLV Andre Villas-Boas còn có phát biểu gây bất ngờ hơn. Cựu HLV của Tottenham muốn FIFA bỏ số 10 ở tất cả các giải đấu để tri ân Maradona. Tất nhiên, đề xuất có phần kì quặc này sau đó nhận rất nhiều sự chỉ trích từ phía dư luận.

Con trai Maradona muốn treo vĩnh viễn số áo của Messi - Ảnh 3.

HLV Villas-Boas gây tranh cãi với đề nghị khá táo bạo về việc tri ân Maradona.


Hoàng Phương

NỔI BẬT TRANG CHỦ