• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Hà Nội đề nghị dỡ chốt phòng dịch ở các tuyến phố lớn

Thời sự 29/07/2021 14:59

(Tổ Quốc) - Việc lập chốt kiểm soát người ra đường ở các tuyến phố lớn gây ùn tắc, không đảm bảo giãn cách, có thể làm tăng nguy cơ dịch bệnh nên Công an Hà Nội đề nghị dỡ bỏ, di chuyển vể các tuyến đường khác.

Nhằm kiểm soát tình trạng người dân ra đường không có lý do chính đáng, lực lượng chức năng đã lập một số chốt kiểm soát Covid-19 trên các tuyến phố lớn như: Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã...Tuy nhiên, tại một số chốt đã xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. 

Trao đổi với PV, đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết: "Các chốt này được lập nên nhằm kiểm soát người ra đường không đúng mục đích. Tuy nhiên, lượng người đi lại quá đông, công tác kiểm soát chưa linh hoạt nên dẫn đến tình trạng ùn ứ, tập trung đông người, vi phạm quy định về phòng chống dịch".

Công an Hà Nội đề nghị dỡ chốt phòng dịch ở các tuyến phố lớn - Ảnh 1.

Ùn ứ giao thông tại các chốt kiểm soát ở tuyến phố chính.


Những ngày tới, Công an Thành phố sẽ tham mưu cho công an địa phương để phối hợp lập chốt tại các ngõ nhỏ, tổ dân phố, cụm dân cư, khu chung cư. Các khu có ca F0 vẫn lập chốt "cứng", kiểm soát chặt chẽ. 

Trên thực tế, phương pháp này đã được quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm làm tốt trong những ngày gần đây.

"Mục đích chính của việc lập chốt chỉ là để đảm bảo giãn cách. Quan điểm là chỉ xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm, gây cản trở công tác chống dịch chứ không làm khó người dân" - đại tá Trần Ngọc Dương cho biết thêm.

Công an Hà Nội đề nghị dỡ chốt phòng dịch ở các tuyến phố lớn - Ảnh 2.

Phường Thành Công, quận Ba Đình, lập chốt trên đường Láng Hạ.

Hiện tại Công an Hà Nội đã lập 29 chốt cố định tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát người ra vào thành phố. Các chốt kiểm soát tại quận, huyện do các UBND nơi đó quyết định.


Trước đó, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7, yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Trong 5 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội đã phạt hành chính hơn 4,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch như ra ngoài không vì mục đích thiết yếu, không giãn cách, không đeo khẩu trang, cố tình kinh doanh...


Công an Hà Nội đề nghị dỡ chốt phòng dịch ở các tuyến phố lớn - Ảnh 3.


Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 13 ca dương tính. Tính từ ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 948 trường hợp dương tính SarS-CoV-2, trong đó số ca mắc ngoài cộng đồng là 588.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ