Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Ngày 14/8 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Trên tinh thần "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội có sự tham gia của 198 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên Công đoàn Bộ. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 1.

Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 3.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội được dàn dựng công phu bởi các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ.

Báo cáo tại Đại hội, ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết, Công đoàn Bộ có 68 công đoàn trực thuộc; tổng số đoàn viên công đoàn là 5.138 người. Đại hội Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2017-2023 đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành, đến nay Ban Chấp hành có 23 đồng chí có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cao, được thử thách trong thực tiễn, nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông qua các báo cáo của Ban chấp hành nhiệm kỳ qua; quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam; đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội, Thứ trưởng Tạ Quang Đông biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ VHTTDL đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Theo Thứ trưởng, các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ nhiệm kỳ qua đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích cho cơ quan, đơn vị và công đoàn viên; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay. Công đoàn Bộ và các công đoàn cơ sở cơ bản đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III Công đoàn Bộ và nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2023.

Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 7.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao những thành tựu Công đoàn Bộ VHTTDL đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đặc biệt là sự đóng góp, sẻ chia, giúp đỡ đoàn viên công đoàn, đồng bào gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Ông Ngọ Duy Hiểu cũng đặt ra một số yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể với Công đoàn Bộ VHTTDL trong nhiệm kỳ mới. Trong đó đặc biệt là tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động; lưu ý đề xuất các chính sách dành cho lao động đặc thù của ngành. Giám sát, kiến nghị để thực hiện tốt dân chủ cơ sở.

Bên cạnh đó, cần tổ chức nhiều hoạt động để người lao động tham gia. Cùng với đó là tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, chất lượng nội dung các lớp tập huấn; nâng cao chất lượng đoàn viên, người lao động.

Đại hội cũng bầu Ban chấp hành Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu gồm 8 đồng chí đi dự Đại hội VI Công đoàn Viên chức Việt Nam