Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Do sự xuất hiện của biến chủng Omicron, năm mới đang bắt đầu một cách lặng lẽ tại nhiều nơi trên thế giới.

Dạo quanh thế giới đón mừng năm mới

(Tổ Quốc) - Do sự xuất hiện của biến chủng Omicron, năm mới đang bắt đầu một cách lặng lẽ tại nhiều nơi trên thế giới.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 1.

Thay vì màn pháo hoa rực rỡ thường niên, Auckland, New Zealand, một trong những nơi đón Năm mới đầu tiên trên thế giới, năm nay chào đón khoảnh khắc này với màn trình diễn ánh sáng từ tháp Skytower và cầu cảng Auckland. Ảnh: CNN.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 2.

Trong khi Australia vẫn mở đầu Năm mới bằng màn pháo hoa truyền thống rực rỡ tại nhà hát Sydney, thì không còn màn trình diễn nào khác tại các điểm đến tiêu biểu khác của thế giới như Khải Hoàn Môn, Paris; tháp đồng hồ Big Ben, London hay tháp Petronas, Kuala Lumpur. Ảnh: Reuters.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 3.

Quả cầu pha lê vẫn rơi xuống để đánh dấu năm mới đã sang tại Quảng trường Thời đại của New York, nhưng số lượng người có mặt để chứng kiến khoảnh khắc này sẽ bị hạn chế đáng kể, từ 55 nghìn người xuống còn 15 nghìn người. Họ phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và có giấy xác nhận đã tiêm vaccine. Ảnh: AP.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 4.

Ở những nơi khác ở châu Á, các lễ mừng Năm mới phần lớn bị hạn chế hoặc tạm dừng. Ở Hàn Quốc, lễ rung chuông truyền thống vào lúc nửa đêm đã bị hủy bỏ năm thứ hai liên tiếp. Các nhà chức trách đã thông báo gia hạn các quy định về duy trì khoảng cách nghiêm ngặt hơn trong hai tuần để đối phó với tình trạng gia tăng liên tục các nhiễm virus corona. Trong ảnh là một người dân Hàn Quốc đang treo tờ giấy ghi những điều mong mỏi cho năm mới tại đền Jogye, Seoul, Hàn Quốc vào ngày 31/12. Ảnh: AP.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 5.

Người dân đeo khẩu trang tại một con phố mua sắm tại Tokyo ngày 31/12. Năm nay, các hoạt động mừng Năm mới tại Tokyo bị cấm. Thông qua Youtube, Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đã kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và hạn chế số lượng trong các bữa tiệc. Ảnh: AP.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 6.

Người dân đi mua sắm chuẩn bị cho Năm mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 31/12. Trung Quốc, nơi virus corona xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019, đã ở trong tình trạng báo động cao. Thành phố Tây An phải thực hiện phong tỏa và các sự kiện Năm mới ở nhiều thành phố khác cũng bị hủy bỏ. Ảnh: Reuters.

Dạo quanh thế giới đón mừng Năm mới - Ảnh 7.

Các thành viên của một đảng chính trị và người dân đứng trước một con diều lớn chào đón năm mới ở Ahmedabad, Ấn Độ, vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Ảnh: AP.

An Bình