• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đau xót nhìn vườn keo gần 4.000 gốc bị kẻ gian chặt sát gốc

Tin tổng hợp 28/06/2019 11:37

(Tổ Quốc) - Dù đã mua lưới thép quây quanh vườn nhưng kẻ gian vẫn đột nhập chặt hạ gần 4.000 gốc keo khiến gia đình anh Huệ vô cùng hoang mang.

Ngày 28/6, ông Ngân Xuân Nhung, Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, công an xã đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ một gia đình bị kẻ gian phá gốc keo.

Đau xót nhìn vườn keo gần 4.000 gốc bị kẻ gian chặt sát gốc - Ảnh 1.

Anh Phùng Văn Huệ hoang mang lo lắng khi vườn keo 1 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian chặt phá.

Theo trình báo của gia đình anh Phùng Văn Huệ, vào đêm 23/6, rẫy keo hơn 1 năm tuổi của gia đình trồng tại bản Kẻ Gia (xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông) đã bị kẻ gian phá hoại, hiện những cây keo đã đổ ngã và chết dần khiến gia đình rất hoang mang.

"Cứ 3 ngày là tôi lại sang rẫy keo để chăm sóc một lần. Khoảng 20 ngày trước, tôi phát hiện cây keo bị đổ sập rất nhiều, tôi kiểm tra kỹ thì phát hiện gốc keo đã bị kẻ gian chặt. Chúng chỉ chặt khoảng 2/3 gốc cây chứ không chặt đứt hẳn nên chỉ cần gió thổi là cây đổ sập", anh Huệ nói.

Nặng nhất là vào tối ngày 23/6, kẻ gian chặt như gần hết vườn keo của gia đình. Vì vậy, gia đình mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra hung thủ phá hoại vườn keo của gia đình.

Đau xót nhìn vườn keo gần 4.000 gốc bị kẻ gian chặt sát gốc - Ảnh 2.

Những cây keo bị chặt gốc.

"Trước đó, tôi đã mua lưới thép B40 về rào nhưng liên tục bị kẻ gian cắt đứt. Các cây keo phát triển tốt đều bị chặt sát gốc và bị phá hàng loạt. Ước tính có khoảng 4.000 cây bị kẻ xấu đốn hạ gây thiệt hại cho gia đình gần 100 triệu đồng", anh Huệ cho biết thêm.

Từ khi trồng keo nơi đây anh chị chưa hề có mâu thuẫn với bất kỳ ai, vì vậy gia đình cũng chẳng nghi ngờ ai mà chỉ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm phá hoại vườn keo của gia đình.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ