• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đề nghị tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam

Nhịp sống Việt 01/12/2020 17:58

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị không tổ chức thực hiện các chuyến bay thương mại vì chưa có hiệu quả về kinh tế và có nhiều rủi ro trong việc lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Chiều 1/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tham gia cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và các biện pháp phòng chống.

Theo báo Chính Phủ, trong cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là gia tăng mạnh tại các quốc gia khu vực châu Âu. Do đó, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập Việt Nam luôn thường trực, đặc biệt là sắp tới gia tăng việc cách ly tại các địa phương khi tăng số lượng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước (trong đó có các chuyến bay thương mại, quốc tế) khi thời gian tới là dịp Noel, Tết dương và chuẩn bị tới Tết âm lịch.

Đề nghị tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Trước tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng Long đề nghị không tổ chức thực hiện các chuyến bay thương mại vì chưa có hiệu quả về kinh tế và có nhiều rủi ro trong việc lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 (đã có chuyến bay từ Nga về Việt Nam đã ghi nhận 12 ca dương tính COVID-19).

Cùng với đó, dừng việc tổ chức tiến hành các chuyến bay trọn gói do UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với các công ty dịch vụ thực hiện gây quá tải cho các khu cách ly tại địa phương. Đồng thời yêu cầu tất cả các trường hợp nhập cảnh Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam thuộc diện giải cứu) phải có giấy xét nghiệm không COVID-19 mới giải quyết cho vào hoặc về Việt Nam.

Đề nghị tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam - Ảnh 2.


PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ