Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Thời điểm này, tìm được một khoảng không gian xanh cho người già, trẻ con thư giãn, nô đùa cực hiếm. Thay vào đó, bố mẹ, con cái chúng ta đang bị nhốt trong bầu không khí ngột ngạt, ô nhiễm và khói bụi.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội

(Tổ Quốc) - Thời điểm này, tìm được một khoảng không gian xanh cho người già, trẻ con thư giãn, nô đùa là vô cùng hiếm. Thay vào đó, bố mẹ, con cái chúng ta đang bị "giam hãm" trong bầu không khí ngột ngạt, ô nhiễm và khói bụi.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Tắc đường xảy ra như cơm bữa tại Thủ đô khiến người dân vô cùng mệt mỏi. Ô tô tắc đường ô tô và...

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

xe máy tắc đường xe máy.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Con đường Lê Văn Lương trước đây vốn thênh thang, giờ có tới hàng chục dự án chung cư san sát hai bên đường. Ảnh: Nam Nguyễn

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Các dự án chung cư mọc lên dày đặc khiến mật độ dân cư quá đông.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Khu ĐT Trung Hòa - Nhân Chính trước đây vốn là KĐT kiểu mẫu. Sở hữu một căn hộ tại đây là mơ ước của bao người nhưng nay cũng đã bị lấy đi hết những khoảng không gian xanh.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 8.

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 9.

Ngày cuối tuần, để thay đổi không khí, người dân Thủ đô đành phải tìm đến những nơi xa như Ecopark, xa hơn nữa là Ba Vì, Tam Đảo....

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nói: "Trẻ con, người dân cần nhiều công viên, vườn hoa, không gian công cộng… mà cứ xây chung cư cao tầng trong nội đô thì không ai ra các khu ven đô, khu đô thị vệ tinh?".

Đỏ mắt tìm không gian xanh giữa lòng Hà Nội - Ảnh 11.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý phản ánh của báo chí về tình trạng phá vỡ quy hoạch tại hàng loạt khu đô thị được coi là kiểu mẫu, nơi đáng sống nhất thủ đô..

Hà Giang, Ảnh: Nam Nguyễn - Minh Khánh