• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đối diện nỗi lo con ăn dặm, mẹ lưu ngay tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm lành, ngon

Gia đình 03/12/2020 10:54

(Tổ Quốc) - Thực phẩm cho bé ăn dặm không chỉ phải đầy đủ chất dinh dưỡng mà cần lưu ý thêm yếu tố lành ngon và sạch giữa thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều quan ngại.

"Nỗi lo" con ăn dặm

Khi con bước vào quá trình ăn dặm, mẹ lại mang thêm nhiều suy tư. Nào là không biết công thức gì sẽ giúp con hứng thú ăn, thực phẩm nào sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, làm sao để đảm bảo sức khoẻ khi con biếng ăn... Chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (ĐH Worcester, Anh) tâm sự: "Trong một lần về thăm nhà người chị họ, tôi nhìn thấy chén cơm của một bé gần 14 tháng tuổi với lượng đạm chiếm gần nửa chén. Mẹ bé cho là bé ăn không tốt lắm và luôn nghĩ rằng ăn thịt cá nhiều sẽ giúp bé to lớn và có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Do đó, trong bữa ăn, chị luôn xé thêm thịt để vào chén và luôn cố gắng dụ bé ăn nhiều thịt hơn nữa".

Nói về vấn đề cung cấp chất đạm cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm, cũng theo chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn, việc hiểu được nhu cầu mỗi ngày của trẻ là điều cần thiết ba mẹ nên tìm hiểu, thay vì cố cho con ăn thịt nhiều nhất có thể hoặc có những bố mẹ lại cho con ăn thịt quá trễ. Ngoài ra, việc lựa chọn thực phẩm làm sao an toàn và lành ngon cũng là nỗi lo chung của các mẹ. Mọi kiến thức về thực phẩm làm sao đảm bảo vệ sinh, lành ngon đều mới mẻ, đặc biệt với các bà mẹ sinh con đầu lòng.

Đối diện nỗi lo con ăn dặm, mẹ lưu ngay tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm lành, ngon - Ảnh 1.

Thực phẩm lành ngon là tiêu chí quan trọng tiên quyết ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm thưởng thức của bé, giúp bé ăn ngon miệng, vui vẻ và phát triển khỏe mạnh. Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng cho rằng thương hiệu rõ nguồn gốc sẽ là điểm đáng tin cậy đầu tiên trong quá trình chọn lựa thực phẩm cho bé ăn dặm. Ngoài ra mẹ có thể kiểm tra về nguyên liệu đầu vào cũng như quy trình chế biến và bảo quản để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn thực phẩm lành ngon để bé ăn dặm thêm vui

Trong các nguyên liệu ăn dặm, thực phẩm tươi sống, đặc biệt nguồn đạm từ thịt, cá là nhóm thức ăn vẫn luôn làm mẹ "đau đầu" vì thật khó để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như phải đối diện với đa dạng mặt hàng khác nhau bày bán ở chợ và siêu thị. Vì thịt có lành ngon thì mới bảo vệ sức khoẻ và giúp bé có trải nghiệm tốt về vị giác đồng thời kích thích phát triển trí não ở trẻ.

Trao đổi về chất lượng đạm trong bữa ăn dặm của trẻ, chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (ĐH Worcester, Anh) chia sẻ: "Khi lần đầu tiên đến Anh và Châu Âu, tôi biết đến khái niệm "Farm to Fork" để chỉ những tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm tươi sống được bảo toàn tối ưu hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị từ nông trại đến thức ăn trên dĩa. Ví dụ, miếng thịt trước khi được chế biến trên dĩa, phải trải qua các quy trình như kiểm tra lượng ăn đầy đủ, đến quy trình sử dụng thuốc ngừa bệnh, quá trình mổ và giữ lạnh khép kín, cuối cùng đóng gói và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên khi xuất hiện trên kệ siêu thị. Mỗi bước đều có thể truy xuất".

Đối diện nỗi lo con ăn dặm, mẹ lưu ngay tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm lành, ngon - Ảnh 2.

Thịt heo sạch G Kitchen với chuỗi quy trình khép kín 3F Plus, bao gồm Feed (con giống, chăn nuôi), Farm (trang trại) và Food (thực phẩm), được Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đầu tư nghiêm túc và kiểm soát từ con giống GF24 nhập khẩu từ Mỹ, thức ăn chăn nuôi không chất tăng trọng, trang trại không dịch bệnh (không AFS), quy trình giết mổ, chế biến cho đến chuỗi phân phối đáp ứng tiêu chuẩn thịt mát hiện đại của châu Âu đến tay người tiêu dùng.

Đối diện nỗi lo con ăn dặm, mẹ lưu ngay tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm lành, ngon - Ảnh 3.

Với một thao tác quét QR đơn giản trên bao bì sản phẩm, mẹ có thể truy xuất nguồn gốc của miếng thịt từ giống heo, trang trại đến ngày giờ sản xuất, đóng gói… giúp cho bữa ăn dặm của con thêm ngon lành, vui vẻ và mẹ thêm phần an tâm.

Thương hiệu thịt sạch G Kitchen là kết quả 17 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm theo quy trình khép kín 3F (Feed-Farm-Food) của tập đoàn GREENFEED Việt Nam, với mong muốn mang những sản phẩm lành ngon, thật thà, giúp bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt thêm phần trọn vẹn. Trong quá trình phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, G Kitchen luôn ưu tiên việc kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sản phẩm từ con giống, chuồng trại, quy trình giết mổ, chế biến và bảo quản để đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Với sự an toàn về nguồn gốc, chất lượng sạch, lành để có thể đem lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất, thịt lành G Kitchen là sự lựa chọn phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của các bé trong độ tuổi ăn dặm.

Các sản phẩm thịt heo tươi lành, ngon cùng nhiều sản phẩm chế biến ngon lạ, tiện lợi của G Kitchen đã có mặt tại hơn 18.000 điểm bán tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh lân cận, bao gồm hệ thống 20 cửa hàng Thịt Sạch G Kitchen, các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm hàng đầu như King Food, Annam Gourmet, Lotte, Aeon, Emart. G Kitchen là nhà cung cấp nguyên liệu được lựa chọn bởi các nhà hàng khách sạn hàng đầu như Mùa Vàng, Hotel Des Arts, Hokkaido. Khách hàng có thể đặt mua online để được giao hàng tận nơi tại app G Kitchen và website chính thức https://www.gkitchen.com/ hoặc liên hệ hotline 1900 1708 để được tư vấn và hỗ trợ.


Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ