• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng Nai thanh tra 90 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng

Kinh tế 07/07/2016 06:32

(Tổ Quốc)-Sẽ có khoảng 90/400 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vàng được lựa chọn ngẫu nhiên để  thanh, kiểm tra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đây là hoạt động này nằm trong kế hoạch thanh tra chuyên đề năm 2016 về đo lường trong kinh doanh vàng về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ. Dự kiến, đợt thanh tra lần này kéo dài trong 2 tháng (tháng 7 và tháng 8).

Thiết bị di động đo hàm lượng vàng bằng công nghệ quang phổ hiện đại vừa được Sở KH&CN Đồng Nai trang bị - Ảnh: A Lộc, báo Tuổi trẻTheo đó, Đoàn thanh tra bao gồm: Công an Tỉnh, Thanh tra sở khoa học và công nghệ, chi cục quản lý thị trường Đồng Nai thuộc sở công thương, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai) đã thống nhất khi đi kiểm tra sẽ dùng máy quang phổ đo nếu phát hiện sai số từ 0.6% trở lên là vi phạm. Danh sách các thành viên trong đoàn liên ngành không báo trước, không sử dụng điện thoại cá nhân trong quá trình thanh tra… nhằm đảm bảo tuyệt đối tính bảo mật đợt thanh tra.
Những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vàng trong tỉnh không có giấy phép kinh doanh và cố tình vi phạm sai số hàm lượng cao, giá trị lô hàng lớn sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt và công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng.

Thủy Bích (tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ