Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Những con hẻm rải sỏi quanh co ở Souq Waqif đã tạo nên một khu chợ cổ được ví như mê cung, bao gồm hàng chục cửa hàng nhỏ bán gia vị và nước hoa, dầu thơm, khăn lụa, đèn chùm pha lê lung linh và đồ trang sức lấp lánh.

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ

(Tổ Quốc) - Đến Qatar thời điểm diễn ra World Cup 2022, du khách thực sự ấn tượng với cảnh quan của quốc gia Ả rập nhỏ bé này.

Theo AP, những con hẻm rải sỏi quanh co ở Souq Waqif đã tạo nên một khu chợ cổ được ví như mê cung, bao gồm hàng chục cửa hàng nhỏ bán gia vị và nước hoa, dầu thơm, khăn lụa, đèn chùm pha lê lung linh và đồ trang sức lấp lánh.

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc thuyền gỗ cũ neo đậu trước những tòa nhà cao tầng tráng lệ trước khi diễn ra World Cup. Ảnh: AP

Khu chợ lâu đời nhất ở Qatar cũng có các phòng hút shisha, cửa hàng đồ cổ, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng và điểm dừng nghỉ - nơi người mua sắm có thể trải nghiệm bên những chú chim ưng, loài chim quốc gia của Ả Rập nhỏ bé nhô ra Vịnh Ba Tư này.

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Nhà thờ Hồi giáo ở Doha, Qatar. Ảnh: AP

Bởi sự phát triển của ngành khí đốt vào những năm 1990, Qatar đã trở thành một quốc gia Ả rập cực kỳ hiện đại bởi cơ sở hạ tầng phát triển.

Hình ảnh người dân chơi bóng cricket và xem bóng đá thông qua màn hình tivi. Ảnh: AP

Khoảng 1,2 triệu du khách dự kiến ở Qatar trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Du khách quốc tế đến đây sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân Qatar thông qua nhiều điểm tham quan du lịch và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Các bãi biển có cát vàng và nước nông, ấm áp màu ngọc lam. Qatar có hơn 560 km (348 dặm) đường bờ biển và Al Maroona là bãi biển nổi tiếng nhất.

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Trải nghiệm du thuyền dhow truyền thống ở Doha Corniche. Ảnh: AP

Trải nghiệm trên mặt nước? Du ngoạn trên Vịnh Ả Rập bằng thuyền dhow, một phần không thể thiếu trong văn hóa Qatar. Trước kỷ nguyên dầu mỏ, người dân Qatar đã sử dụng những chiếc thuyền truyền thống để lặn tìm ngọc trai, đánh bắt cá và vận chuyển hàng hóa. Những chiếc thuyền buồm là hình ảnh hàng ngày về di sản hàng hải kéo dài hàng thế kỷ của Qatar.

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Khách hàng xem ngọn trai ở một cửa hàng khu chợ cổ Souq Waqif ở Doha. Ảnh: AP

Du khách cũng có thể tản bộ thong thả xuống Doha Corniche, một lối đi bộ hình lưỡi liềm dài 7 km quanh Vịnh Doha, trải dài từ Khách sạn Sheraton hình kim tự tháp ở đầu phía bắc đến Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo ở phía nam. Ở giữa là các nhà hàng, câu lạc bộ, công viên và các điểm tham quan văn hóa dọc theo lối đi dạo nhìn ra bờ sông.

Du khách thích thú trải nghiệm ở Qatar. Ảnh: AP

Nếu du khách không có vé trận đấu World Cup 2022 thì các màn hình lớn đã được dựng lên và người hâm mộ bóng đá thường có mặt đông đúc xung quanh TV để xem những trận đấu bóng.

Dưới đây là một số hình ảnh du khách trải nghiệm thích thú ở Qatar, quốc gia đăng cai World Cup 2022:

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 7.

Đi bộ dọc thủ đô Doha

Hình ảnh cuộc sống thường ngày của người dân và trải nghiệm của du khách ở Qatar

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 9.

Du lịch Qatar mùa World Cup 2022: Những điểm đến không thể bỏ lỡ - Ảnh 11.

Một công nhân làm việc ở Qatar. Ảnh: AP

Hồng Nhung