(Tổ Quốc) -Cựu Á quân nước Đức sẽ tiến hành hợp tác đào tạo bóng đá trẻ với CLB FLC Thanh Hóa trong thời gian tới đây.
![]() |
Thất bại liên tục ở các giải đấu trẻ thuộc hệ thống giải của VFF tổ chức. FLC Thanh Hóa đã quyết định đầu tư vào công tác đào tạo trẻ để sớm có mặt tại các VCK giải trẻ toàn quốc.
Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ HLV phụ trách công tác đào tạo trẻ gồm những cầu thủ xứ Thanh có tiếng như Lê Hồng Minh, Phạm Như Thuần.. đội bóng xứ Thanh cũng đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây mới tu bổ hệ thống nhà ở VĐV cũng như cải tạo mặt cỏ nhằm có điều kiện cơ sở vật chất tốt phục vụ cho công tác đào tạo trẻ.
Mới đây, FLC Thanh Hóa đã đưa ra quyết định táo bạo khi đàm phán với các nhà cựu á quân nước Đức là CLB Bayer Leverkusen trong việc hợp tác đào tạo trẻ.
Theo dự kiến, Đại diện lãnh đạo CLB Bayer Leverkusen sẽ có mặt tại Thanh Hóa vào đầu tháng 9 tới để đi đến ký kết hợp đồng giữa hai bên. Sự kiện này được xem là lịch sử với bóng đá Thanh Hóa bởi trước đây họ chưa từng liên kết với bất cứ CLB nước ngoài nào trong việc đào tạo VĐV cũng như thi đấu, trao đổi kinh nghiệm.
Tuy nhiên, sự liên kết này có hiệu quả hay không còn cần phải chờ thêm thời gian mới có được câu trả lời. Nhưng với bước đi táo bạo này, người hâm mộ đội bóng xứ Thanh có thể kỳ vọng vào một màn lột xác ngoạn mục trong công tác đào tạo trẻ của đội bóng này sau quãng thời gian dài trước đây bị thất thế so với nhiều trung tâm bóng đá trẻ khác trên cả nước.
Đăng Huy (Tổng hợp)