• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Galaxy S10 giúp giải cứu một cặp vợ chồng người Úc bị trôi trên biển sau khi thuyền bị lật

Công nghệ 03/08/2020 22:16

(Tổ Quốc) - Nhờ tính năng chống bụi và nước của Galaxy S10 mà một cặp vợ chống Úc đã may mắn thoát khỏi bàn tay tử thần trong một vụ lật thuyền ở ngoài khơi.

Hầu hết các model smartphone Galaxy cao cấp của Samsung đều hỗ trợ tính năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67/IP68. Tính năng có thể không quá tiện dụng trong đời sống hàng ngày nhưng lại cực kỳ tiện dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Galaxy S10 giúp giải cứu một cặp vợ chồng người Úc bị trôi trên biển sau khi thuyền bị lật - Ảnh 1.

Mới đây một cặp vợ chống người Úc bị mắc kẹt ngoài khơi đã được giải cứu nhờ sự hỗ trợ của Galaxy S10 và tính năng chống nước trên máy.

Vụ việc xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia. Khi đó cặp vợ chồng Jessica và Lindsay  đang tận hưởng kỳ nghỉ mát trên một chiếc thuyền của gia đình ở cách bờ biển Cairns, Queensland khoảng 38 km. Địa điểm này khá nổi tiếng với rạn san hô Great Barrier.

Tuy nhiên tai nạn bất ngờ ập đến khi tàu của cặp vợ chồng bị vướng vào dây neo và họ rơi xuống, sau đó bị sóng cuốn đi. Thuyền của họ bị lật khiến cả hai không kịp với lấy áo phao và thiết bị chỉ báo vị trí khẩn cấp Emergency Position Indicating Radio Beacon (EPIRB).

May mắn thay Jessica đã tìm thấy chiếc Galaxy S10 và sử dụng dịch vụ khẩn cấp để liên lạc với các nhà chức trách qua điện thoại. Sau khi mô tả tình hình với cảnh sát địa phương, họ cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình vị trí qua GPS và Google Maps.

Thông tin quý giá này đã giúp đội cứu hộ bằng trực thăng và thuyền kịp thời tìm thấy hai vợ chồng. Vì trời tối nên họ đã phải sử dụng đèn LED trên Galaxy S10 để chỉ dẫn cho đội cứu hộ.

Cả hai đã phải ngâm mình hàng giờ liền dưới nước trước khi được đội cứu hộ tìm thấy. Nguy hiểm hơn khi những mối đe dọa tiềm ẩn như cá mập có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Theo chia sẻ của Jessica, chiếc Galaxy S10 của cô vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi phải vật lộn trong nước biển nhiều giờ liền.

Tham khảo Sammobile

Thiên Long

NỔI BẬT TRANG CHỦ