• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội bố trí 28 điểm bán hàng cho các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Kinh tế 01/10/2020 14:14

(Tổ Quốc) - Theo bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương TP Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của TP, Sở đã bố trí 28 điểm bán hàng trên địa bàn để hỗ trợ các tỉnh, thành phố trên cả nước đưa hàng hóa về tiêu thụ tại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Hà Nội bố trí 28 điểm bán hàng cho các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương TP Hà Nội.


Theo bà Trần Thị Phương Lan, nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ hàng hóa và kích cầu tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp bố trí 14 điểm bán hàng cố định hỗ trợ các tỉnh, thành phố trên cả nước đưa hàng hóa về tiêu thụ tại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đến nay, Sở Công Thương đã bố trí được gấp đôi số điểm mà thành phố yêu cầu là 28 điểm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà văn hóa, công viên trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Sở cũng đã gửi công văn thông báo nhận đăng ký tới Sở Công Thương của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, 6 tỉnh, thành phố đã có đăng ký đưa hàng về các điểm bán hàng này.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương, hằng năm, Hà Nội thường hỗ trợ các tỉnh, thành phố tổ chức các tuần hàng hóa vào dịp Tết. Năm nay, ngoài việc hỗ trợ duy trì các hoạt động như năm trước, thành phố có thêm việc hỗ trợ các tỉnh, thành phố đưa hàng hóa về bán tại các điểm cố định nói trên.

Đối với các điểm bán hàng đã có sẵn ki-ốt, khi tham gia, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố đăng ký chỉ phải đóng tiền điện, nước cho đơn vị quản lý.

"Hiện nay, Sở Công Thương đang đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí lắp đặt đối với những điểm bán hàng chưa có ki-ốt như công viên, nhà văn hóa" bà Phương Lan cho biết.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ