Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Trong 2 ngày cuối tuần, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh quay trở lại trường.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường

(Tổ Quốc) - Trong 2 ngày cuối tuần, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã  tổng vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh quay trở lại trường.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, ngày 28/2, tại một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội, công tác vệ sinh, khử khuẩn được các trường thực hiện nghiêm túc, cẩn thận. Các trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… được nhà trường chuẩn bị đầy đủ.

Tại trưởng tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), công tác phun khử khuẩn được tiến hành từ sớm. Hiệu trưởng Trần Văn Hà cho biết, ngay sau khi có thông tin các em học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, dọn dẹp các lớp học và khuôn viên trường...

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 3.

Các khu vực chế biến thực phẩm được nhà trường hết sức lưu ý.

Các thầy cô giáo và nhiều phụ huynh có mặt tại trường để dọn dẹp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 5.

Chăn, gối của học sinh.. được nhà trường đưa đi giặt sạch sẽ.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 6.

Tại trường THPT Phan Đình Phùng, công tác phun khử khuẩn tất cả khuôn viên trường được triển khai trong sáng 28/2.

Nhà trường nhanh chóng vào cuộc triển khai các biện pháp đồng bộ để đón học sinh.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 8.

"Nhiều phụ huynh đã dành thời gian vệ sinh trường lớp cùng giáo viên nhằm bảo đảm môi trường tốt nhất cho các con. Hiện nay, tất cả phòng học và không gian trong trường đã được vệ sinh sạch sẽ, phụ huynh rất yên tâm với những công tác ban đầu của nhà trường", cô Đỗ Thị Bảy, phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã trang bị đầy đủ nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để bảo đảm an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 10.

Cũng giống như các trường khác trên địa bàn Hà Nội, Trường Marie Curie đã lên kế hoạch và chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh.

Tất cả các xe đưa đón học sinh đều được phun khử khuẩn sạch sẽ.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 12.

“Nhà trường đã chuẩn bị các phương án cần thiết khi đón học sinh trở lại trường, sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp, bàn ghế cũng được giãn cách đúng quy định. Nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly nếu phát hiện học sinh có biểu hiện”, ông Đinh Công Hữu, phụ trách khối quản trị trường Marie Curie cho biết.

Khu vực bếp ăn cũng được phun khử khuẩn. Tất cả các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn uống phục vụ các em học sinh đều được vệ sinh sạch sẽ.

Hà Nội: Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 14.

Cùng với việc khử khuẩn trường lớp, nhiều trường học còn đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế.

Nam Nguyễn