Hà Nội: Phường Long Biên dùng ống cống, gạch, xe tải và thùng container làm chốt chặn
Để hạn chế người dân đi lại, UBND phường Long Biên (Hà Nội) đã huy động xe tải, gạch, ống cống, thùng container của người dân để lập hàng rào tại các cửa ngõ ra vào.
Sáng 29/7, khoảng 30 chốt kiểm soát cứng được thiết lập tại các lối ra vào địa bàn phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội) nhằm hạn chế tối đa người dân và phương tiện ra vào khu vực trên.
Ông Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, "do số lượng nhân lực đảm bảo việc quản lý tại các chốt không đủ nên phường đã lập các chốt chặn "cứng" bằng xe tải, gạch, ống cống, thùng container... Đây là phương án tạm thời nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19"
Theo ghi nhận của phóng viên tại phố Trạm, phường Long Biên, một thùng container được huy động, chặn ngang con phố, bên cạnh có thêm các ống cống lớn bằng bê tông để rào kín vỉa hè.
Tại khu vực phía đê, giáp ranh phường, lực lượng chức năng đặt các đống gạch và các khối bê tông lớn xếp cạnh nhau và treo biển "các phương tiện không đi lối này".
Người dân gặp các chốt chặn này đều phải quay đầu.
Một thùng container khác được chặn ngang tại hướng ra vào của phường.
Song song với đó, các chốt kiểm soát mềm được thiết lập. Lực lượng chức năng kiểm tra từng người ra, vào phường trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17.
Để tránh lây lan dịch bệnh, việc quản lý người dân hạn chế ra đường là rất quan trọng.
Để đề phòng cho tình huống khẩn cấp, lực lượng ứng trực có mặt 24/24h tại trụ sở phường. Khi có sự cố xảy ra, các chốt cứng sẽ tạm thời được dỡ bỏ để các xe ưu tiên đi vào ./.