Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Những ngày này, cứ sau mỗi cơn mưa, đường phố Hà Nội lại như được khoác lên mình một bộ áo mới màu vàng rực. Đây cũng là thời điểm giao mùa hiếm có của Hà Nội mà nhiều người gọi đó là mùa lá rụng - khoảnh khắc giao mùa giữa xuân và hè.

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố

(Tổ Quốc) - Những ngày này, cứ sau mỗi cơn mưa, đường phố Hà Nội lại như được khoác lên mình một bộ áo mới màu vàng rực. Đây cũng là thời điểm giao mùa hiếm có của Hà Nội mà nhiều người gọi đó là mùa lá rụng - khoảnh khắc giao mùa giữa xuân và hè.

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố - Ảnh 1.

Hà Nội vốn nổi tiếng là nơi có những con đường, góc phố, quang cảnh đẹp và nên thơ. Cứ mỗi mùa, cứ mỗi một sự đổi thay của thiên nhiên, Hà Nội lại như khoác lên mình một vẻ đẹp riêng. Cũng vì thế mà bấy lâu nay, nhiều người đã chờ đợi thời khắc Hà Nội thay màu áo mới.

Từ lâu những con đường được mệnh danh “đẹp nhất Hà Nội” như Phan Đình Phùng, Kim Mã, phố đi bộ Hồ Gươm, Trần Phú, Nguyễn Đình Thi, Trần Hưng Đạo… đã nổi tiếng là địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp. Bởi không chỉ có vỉa hè rộng, thoáng mát mà ở đó còn có những tán cây cổ thụ rải lá vàng khắp cả con đường, tạo nên một khung cảnh vừa thơ mộng, vừa yên bình và quá đỗi nhẹ nhàng.

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố - Ảnh 3.

Đến dịp đầu hè, con phố này trở nên lãng mạn hơn đôi phần khi được nhuộm kín lá vàng rơi. Những hàng cây cổ thụ già ven đường trút lá làm cho con đường trở lên thơ mộng, vừa quen đấy lại vừa lại đấy.

Dọc tuyến phố đi bộ hồ Gươm là những hàng cây sấu rợp bóng quanh năm. Giờ đây, sắc vàng lại được phủ kín ven hồ. Nếu dạo chơi trên phố đi bộ Hồ Gươm ngày cuối tuần sẽ có những khoảnh khắc bình yên, thư thái

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố - Ảnh 5.

Đi dọc Trần Phú vào những ngày này, ngay cả người đi đường cũng cảm nhận được sắc đẹp trong lòng thành phố khi chứng kiến khung đường tràn ngập lá vàng rơi. Nhiều bạn trẻ tìm đến con đường này để giữ lại khoảnh khắc khi hè về. Không giống như vẻ đẹp rực rỡ của sắc tím bằng lăng, những màu điệp vàng hay sắc đỏ chói lửa của phượng vĩ khi vào hè, thảm lá vàng mùa thu trên con phố này dường như làm chúng ta dịu đi hơn trong cuộc sống hối hả thường ngày

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố - Ảnh 7.

Những hàng cây trên con phố Phan Đình Phùng vẫn cần mẫn, đến hẹn lại lên nhuộm kín lá vàng rơi

Phan Đình Phùng là con phố đẹp bậc nhất ở Hà Nội, con phố Phan Đình Phùng thu hút rất đông khách du lịch tham quan. Đến đây, họ không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình lịch sử như Bắc Môn, các biệt thự Pháp cổ mà còn được chìm đắm trong một không gian xanh mát. Đây cũng là thời điểm các nhiếp ảnh gia yêu mến Hà Nội ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố - Ảnh 9.

Với nhiều người Hà Nội, hàng sấu là một phần tuổi thơ không thể nào quên với những trò chơi dưới gốc cây, những ngày đi chọc sấu hay xin tiền mẹ để ăn một cốc sấu đá chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh.

Hà Nội mùa lá sấu trải vàng từng con phố - Ảnh 10.

Ta như muốn bé lại để lên chuyến tàu trở về với ấu thơ


Nam Nguyễn