Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tập trung quá đông người, phun khử khuẩn... là các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 khi bầu cử.
Hà Nội: Phun khử khuẩn bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch covid 19 tại các điểm bầu cử - Ảnh 1.

Ngày 23/5 này, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội: Phun khử khuẩn bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch covid 19 tại các điểm bầu cử - Ảnh 2.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nhưng mọi công việc chuẩn bị của Trung ương và các địa phương đã hoàn tất để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5/2021 thành công tốt đẹp, trở thành ngày hội của toàn dân.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc tại phường Trúc Bạch, công tác chuẩn bị được diễn ra khẩn trương. Cùng với đó công tác phun khử khuẩn được triển khai đến 100% các điểm bầu cử trên toàn địa bàn Quận Ba Đình.

Hà Nội: Phun khử khuẩn bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch covid 19 tại các điểm bầu cử - Ảnh 4.

Điểm bỏ phiếu số 8 phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội công tác phun khử khuẩn được triển khai từ sớm.

Hội đồng Bầu cử tại đây cho biết, các phương án, kế hoạch, biện pháp nhằm đảm an toàn tuyệt đối trong phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu được tuyên truyền đến người dân trước ngày diễn ra bỏ phiếu.

Hà Nội: Phun khử khuẩn bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch covid 19 tại các điểm bầu cử - Ảnh 6.

Tại một số điểm sẽ có những phòng bỏ phiếu riêng dành cho những người có biểu hiện ho sốt.

Tại tất cả các điểm đều có nhân viên y tế, với các trang thiết bị cần thiết phục vụ đảm bảo an toàn bầu cử trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp.


Hà Nội: Phun khử khuẩn bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch covid 19 tại các điểm bầu cử - Ảnh 8.

Ghi nhận tại Quận Thanh Xuân, lực lượng y tế triển khai phun khử khuẩn tất cả các điểm bầu cử trên toàn địa bàn.

Tại các điểm bầu cử, người tham gia công tác bầu cử thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, không khạc nhổ bừa bãi, phải che miệng mỗi khi ho và hắt hơi, bỏ rác thải đúng nơi quy định; xếp hàng để vào bầu cử, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau tối thiểu là 2 mét, di chuyển theo hướng một chiều; thực hiện theo hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và đảm bảo y tế cho công tác bầu cử.

Hà Nội: Phun khử khuẩn bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch covid 19 tại các điểm bầu cử - Ảnh 10.

Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày hội toàn dân 23/5/2021Nam Nguyễn