• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tạm giữ hơn 1.500 sản phẩm giả, nhái nhãn hiệu Adidas và Manchester United Limited

Kinh tế 28/05/2020 15:36

(Tổ Quốc) - Ngày 27/5/2020, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội cùng thành viên Tổ công tác 368 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 4 điểm kinh doanh các loại quần áo, giầy và các dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá tại Hà Nội.

Sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, toàn xã hội và nền kinh tế đang cố gắng để phấn đấu đạt được trạng thái bình thường mới, trong đó có hoạt động thể thao bóng đá, cùng với đòi hỏi đáp ứng về đồ dùng thi đấu, luyện tập bóng đá của xã hội. Một số đối tượng kinh doanh đã lợi dụng mô hình kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online để ngang nhiên kinh doanh hàng giả là đồ dùng thi đấu, luyện tập bóng đá gây bức xúc cho xã hội nói chung và thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và các chủ sở hữu hàng thật (trong đó có các chủ sở hữu quốc tế làm ảnh hưởng đến uy tín về môi trường kinh doanh của Việt Nam).

Ngày 27/5/2020, Đội QLTT số 1 cùng thành viên Tổ công tác 368 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 04 điểm kinh doanh tại Hà Nội, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đấu tranh, xử lý vi phạm trong môi trường thương mại điện tử và Kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại năm 2020 của Đội LTT số 1, Cục QLTT Hà Nội.

Hà Nội tạm giữ hơn 1.500 sản phẩm giả, nhái nhãn hiệu Adidas và Manchester United Limited - Ảnh 1.

1. Cơ sở kinh doanh tại số 67 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Xuân Quý làm chủ;

2. Cơ sở kinh doanh tại 44 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Thanh Tùng làm chủ;

3. Cơ sở kinh doanh tại 14A Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội do ông Phạm Ngô Đăng Hải làm chủ;

4. Cơ sở kinh doanh tại 28 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội do bà Hứa Thị Mến làm chủ.

Hà Nội tạm giữ hơn 1.500 sản phẩm giả, nhái nhãn hiệu Adidas và Manchester United Limited - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở sử dụng website: aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giầy và các dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá. Toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu adidas và Manchester United Limited.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong và tạm giữ 1.547 sản phẩm để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Thời gian tiếp theo Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh hàng giả trên các website: aobongda.com và aobongda.net để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ