Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Các trận thư hùng giữa U22 Việt Nam trong khuôn khổ môn bóng đá nam SEA Games 30 luôn hút được hàng triệu người hâm mộ theo dõi. Hòa cùng không khí bóng đá của cả nước, các tiểu thương, người lao động tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) nhiều ki ốt bỏ bán hàng để cổ vũ cho các chiến binh sao vàng.

Hà Nội: Tình yêu bóng đá mãnh liệt của những tiểu thương khu chợ hơn trăm tuổi

Các trận thư hùng giữa U22 Việt Namn trong khuôn khổ môn bóng đá nam SEA Games 30 luôn hút được hàng triệu người hâm mộ theo dõi. Hòa cùng không khí bóng đá của cả nước, các tiểu thương, người lao động tại chợ Đồng Xuân nhiều ki ốt bỏ bán hàng để cổ vũ cho các "chiến binh sao vàng".

Hà Nội: Tình yêu bóng đá mãnh liệt của những tiểu thương khu chợ hơn trăm tuổi - Ảnh 1.

Trong 2 năm gần đây, sức hút của bóng đá nam Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo luôn ở mức nóng nhất. Đặc biệt, trận chiến giữa U22 Việt Nam - U22 Thái Lan được người hâm mộ cả nước đón nhận. Hòa chung với không khí đó, các tiểu thương, người lao động tại chợ Đồng Xuân cũng háo hức theo dõi trận đấu qua màn hình điện thoại.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc, do thời gian của  các trận đấu môn bóng đá nam  trùng với thời gian làm của các ki ốt tại chợ Đồng Xuân nên nhiều gian hàng gần như dừng hoạt động kinh doanh để theo dõi trận chiến của các cầu thủ sao vàng.

Hà Nội: Tình yêu bóng đá mãnh liệt của những tiểu thương khu chợ hơn trăm tuổi - Ảnh 3.

Cô Thúy Hằng (chủ ki ốt vải tại chợ Đồng Xuân) dùng chiếc smartphone kết nối tới loa không dây mở trận bóng ngồi xem vui vẻ cùng bạn bè

Nhiều người tranh thủ xem ở mọi lúc mọi nơi. Một số người phụ nữ bốc vác hàng thuê ở chợ Đồng Xuân chia sẻ " Ôi trời, tầm này làm ăn gì nữa, cứ phải cổ vũ cho đội bóng đá hết trận làm tiếp cũng không muộn"

Hà Nội: Tình yêu bóng đá mãnh liệt của những tiểu thương khu chợ hơn trăm tuổi - Ảnh 5.

Bà Bình (một tiểu thương ở Bắc Ninh lấy hàng ở Chợ Đồng Xuân) nói, hôm nay cũng định ở nhà xem rồi nhưng khách họ gọi hàng ghê quá nên thôi phải đi lên Hà Nội lấy hàng, tranh thủ xem luôn với mọi người ở chợ. Từ ngày ông Park làm HLV tôi chưa bỏ trận nào đâu nhé. Mong rằng năm nay đội Việt Nam sẽ vô địch SEA Games"

Những lúc có bàn thắng, các tình huống nguy hiểm là cả khu chợ huyên náo tiếng reo hò cổ vũ.

Hà Nội: Tình yêu bóng đá mãnh liệt của những tiểu thương khu chợ hơn trăm tuổi - Ảnh 7.

Cô Loan (tiểu thương chợ Đồng Xuân) vui vẻ chia sẻ, "từ hôm đá bóng SEA Games đến giờ tôi mất gần 600 ngàn tiền 4G để xem đá bóng rồi, nhưng thôi kệ cứ phải xem phải cổ vũ cho các cầu thủ là vui rồi"

Thật không khó để bắt gặp những hình ảnh 7 -8 người dân chụm vào xem bóng đá qua điện thoại. Ai cũng mong muốn năm nay U22 Việt Nam sẽ chiến thắng và giành chức vô địch SEA Games 30.

Hà Nội: Tình yêu bóng đá mãnh liệt của những tiểu thương khu chợ hơn trăm tuổi - Ảnh 9.

 Nam Nguyễn