• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng nghìn vé máy bay, vé tàu miễn phí cho công nhân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê

Thời sự 21/12/2021 17:00

(Tổ Quốc) - Sáng 21/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bia Saigon đã tổ chức họp báo phát động chương trình cộng đồng “Tết chung một nhà” để hỗ trợ các cộng đồng khó khăn trở về quê ăn Tết.Hàng ngàn vé máy bay, vé tàu miến phí dành cho công nhân học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 1.

Đây là một phần trong chiến dịch “Tết đi lên cùng nhau” của Bia Saigon, thương hiệu hàng đầu của Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), sáng kiến nhằm hỗ trợ những người lao động đang gặp khó khăn, chủ yếu do bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hoặc đình chỉ nhiều khu công nghiệp, nhà máy, công ty trong đại dịch Covid-19. Ngoài các nhóm công nhân, chương trình cũng nhằm tôn vinh những lực lượng y tế và tình nguyện viên, bao gồm các đoàn viên thanh niên, sinh viên đại học đã hy sinh cuộc sống riêng tư để đóng góp vào những nỗ lực của nhà nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hàng ngàn vé máy bay, vé tàu miến phí dành cho công nhân học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 2.

Chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 24/01/2022 (tức 21 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến ngày 28/01/2022 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Tân Sửu). Chương trình sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2000 công nhân, lao động và sinh viên đại học tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai để họ được trở về quê hương dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ trao quà Tết cho 800 sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn cũng như đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên tuyến đầu tại Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh, những người muốn ở lại địa phương để đón Tết Nguyên đán.

Hàng ngàn vé máy bay, vé tàu miến phí dành cho công nhân học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam chia sẻ: “ Trung ương Đoàn cùng với SABECO và thương hiệu Bia Saigon mong muốn chương trình sẽ tiếp cận gần hơn, đa dạng hơn với những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong dịp Tết cổ truyền, lan tỏa tới cộng đồng lòng biết ơn, sự tri ân đến những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ chống dịch ở tuyến đầu, lực lượng lao động cốt lõi của xã hội. Thông qua những hành động cụ thể, chương trình sẽ tạo cơ hội để các nhóm đối tượng thụ hưởng trở về quê hương, tận hưởng ngày Tết với gia đình, chào đón năm mới 2022 với hy vọng, niềm vui và sự lạc quan”.

Hàng ngàn vé máy bay, vé tàu miến phí dành cho công nhân học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 4.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco, chia sẻ: “Năm 2021 là quãng thời gian đầy khó khăn đối với Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp và người dân ở mọi tầng lớp xã hội. Tuy nhiên, càng nhiều thách thức, sức mạnh ý chí và tinh thần đoàn kết của của nhân dân Việt Nam lại càng tỏa sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để cộng đồng đến gần nhau hơn, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết để đi lên cùng nhau”.

Hàng ngàn vé máy bay, vé tàu miến phí dành cho công nhân học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 5.

Tại buổi họp báo, các Hoa hậu, Á hậu và đại biểu tham dự cùng nhau đổi hình bìa trang Facebook cá nhân mang thông điệp của chương trình như một sự lan tỏa, kết nối.

Hàng ngàn vé máy bay, vé tàu miến phí dành cho công nhân học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 6.

Chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 24/01/2022 (tức 21 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến ngày 28/01/2022 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Tân Sửu).

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ