• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh chú chó vừa sinh chưa kịp mở mắt đã nằm trong lồng đưa đến lò mổ cố nhoài người tìm lấy hơi ấm chó mẹ khiến ai nhìn cũng phải xúc động

Nhịp sống Việt 29/03/2020 13:14

(Tổ Quốc) - Hình ảnh chú chó con bé xíu, được ra đời khi chó mẹ đang bị nhốt và đưa đến nơi giết thịt được chia sẻ rộng rãi trên khắp các mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Chuyện ăn thịt chó xưa nay chưa bao giờ ngừng gây tranh cãi, nhất là khi có ngày càng nhiều hình ảnh về những chú chó đáng thương bị giết trong các lò mổ để phục vụ nhu cầu của con người...

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên N.V.M đăng tải dòng trạng thái ngắn: "Chó con lọt lòng trên đường đến lò mổ. Nụ hôn đầu đời của mẹ và cũng có thể là lần cuối dành cho con! Nhìn đau lòng lắm mọi người ạ".

Hình ảnh chú chó con bé xíu chưa kịp mở mắt, được sinh ra trên đường đến cái chết đang nhoài người, cố tìm lấy hơi ấm chó mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của hàng chục nghìn người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm với đó là hình ảnh một chó con vừa sinh, mắt còn chưa mở, đang cố gắng đưa đầu vươn mình ra khỏi chiếc lồng sắt. Bên cạnh là chú chó mẹ mệt mỏi, tội nghiệp. Có lẽ, nó rất muốn giúp chó con thoát ra khỏi cái lồng nhốt này, nhưng bất lực. Nhìn dáng vẻ cam chịu và dáng ngồi cúi đầu của nó, không ai là không thấy thương cảm xen lẫn xót xa.

Hình ảnh chú chó con bé xíu chưa kịp mở mắt, được sinh ra trên đường đến cái chết đang nhoài người, cố tìm lấy hơi ấm chó mẹ - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó con bé xíu chưa kịp mở mắt, được sinh ra trên đường đến cái chết đang nhoài người, cố tìm lấy hơi ấm chó mẹ - Ảnh 3.

Hình ảnh chú chó con được sinh trong lồng chật hẹp cố vươn mình ra ngoài gây xúc động cho người xem.

Hình ảnh này khiến hàng nghìn người xúc động, bởi một người mẹ sẽ đau đớn thế nào khi vừa nhìn thấy đứa con đỏ hỏn của mình thì đã phải chuẩn bị xa rời cuộc sống, chó con sẽ thế nào nếu không có sữa mẹ? Một sinh linh bé nhỏ vừa mới bắt đầu cuộc sống của mình nhưng tại sao số phận lại bắt nó sinh ra trong hoàn cảnh éo le như vậy...

Rất nhiều người yêu quý chó và lên án việc ăn thịt chó đã tỏ ra xót xa xen lẫn bức xúc: 

- "Thực sự ám ảnh với hình ảnh ấy, không hiểu tại sao mấy nước châu Á lại ăn thịt chó mãi như vậy. Hãy để những chú chó được sống trong tình thương và an toàn". 

- "Mình không bao giờ ăn thịt chó và thịt trâu, vì quan điểm cá nhân là 2 con vật ấy đã gắn liền với con người qua nhiều thế hệ. Chó trông nhà, trâu cày bừa, không ăn vì tôn trọng chúng đã góp công giúp đỡ con người. Quan điểm mình như thế. Nhìn hình ảnh này xót xa quá".

- "Nhìn ảnh này mà rớt nước mắt. Mong rằng các lái chó hãy hồi tâm mà thả những sinh vật tội nghiệp này".

Tuy nhiên, số người dùng mạng khác đã bỏ công tìm hiểu nguồn gốc tấm ảnh. Kết quả đây là một trong loạt hình ảnh được một bạn gái người Trung Quốc chia sẻ trên trang cá nhân từ mấy năm trước: 

- "Đây là hình ảnh của 1 bạn nữ người Trung Quốc từng chia sẻ lên mạng xã hội mấy năm trước đó mọi người ạ. Theo lời bạn gái này, đoàn xe vận chuyển đến 300 con chó đến lễ hội, trong đó có hơn 100 con chó mẹ đang mang thai. May mắn là bạn ấy đã cứu được chú chó mới lọt lòng khốn khổ ấy, để em không phải yểu mệnh khi chưa kịp mở mắt. Vậy là các bạn tạm yên tâm rồi nhé. Chỉ mong rằng các nước Châu Á sẽ từ bỏ thói quen ăn thịt chó để chúng ta không phải chứng kiến những cảnh đau lòng thế này nữa".

Hiện hình ảnh chú chó con ra đời khi chó mẹ đang bị nhốt trong lồng và đưa đến nơi giết thịt vẫn đang gây xúc động mạnh đối với người xem. 

Trước đó, dân mạng cũng từng rất ám ảnh với ánh mắt của những chú chó khi biết mình sắp vào lò mổ:

Hình ảnh chú chó con bé xíu chưa kịp mở mắt, được sinh ra trên đường đến cái chết đang nhoài người, cố tìm lấy hơi ấm chó mẹ - Ảnh 4.

Hình ảnh chú chó con bé xíu chưa kịp mở mắt, được sinh ra trên đường đến cái chết đang nhoài người, cố tìm lấy hơi ấm chó mẹ - Ảnh 5.

Hình ảnh chú chó con bé xíu chưa kịp mở mắt, được sinh ra trên đường đến cái chết đang nhoài người, cố tìm lấy hơi ấm chó mẹ - Ảnh 6.

Những ánh mắt như cầu cứu đầy xót xa...BEE

NỔI BẬT TRANG CHỦ